LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 16976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203305

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18391596

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 25/06/2021 14:56
Sáng 25/6, HĐND tỉnh khóa XVIII tổ chức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất - Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo luật định. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. 

Trước khi khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy Hà Giang.

Toàn cảnh phiên Khai mạc Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
Dự Kỳ họp có các đồng chíĐồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XV; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và 57/57 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu khai mạc Kỳ họp.
 
Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp. Tỷ lệ cử tri đi bầu toàn tỉnh đạt rất cao 99,96% bỏ phiếu lựa chọn 57 đại biểu HĐND tỉnh. Đây là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân trong toàn tỉnh. Cuộc bầu cử đã bầu đủ về số lượng đại biểu, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí Thào Hồng Sơn Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng 57 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII và bày tỏ tin tưởng các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao, đáp lại sự tin cậy và mong đợi của nhân dân tỉnh nhà, xứng đáng là "Người đại biểu của nhân dân".
 
Thay mặt HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đặc biệt chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ làm công tác tuyến đầu chống dịch covid-19 trong toàn tỉnh và yêu cầu các ngành, các cấp có thẩm quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân.

Trong bài Khai mạc Kỳ họp đánh giá: Nhiệm kỳ vừa qua, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; thực hiện được vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, tạo sự thống nhất cao trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; thường xuyên bám sát các nghị quyết của TW Đảng, Quốc hội và Chính phủ, nghị quyết của Tỉnh ủy để ban hành cơ chế, chính sách kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn của tỉnh. Kế thừa, phát huy thành quả, kinh nghiệm của các khóa trước, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Chủ Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương nhằm lãnh đạo chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021 của HĐND tỉnh. Do đó, đồng chí  trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài, có uy tín, xứng đáng nhất để bầu giữ các chức vụ trọng trách trong bộ máy của HĐND, UBND tỉnh và Hội thẩm nhân dân; nhằm tiếp tục đổi mới, xây dựng chính quyền địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu của kỳ họp, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.
 
Ngay sau diễn văn khai mạc, kỳ họp sẽ nghe Báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu  HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

HĐND tỉnh tiến hành bầu các chức danh của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban HĐND tỉnh. Tiếp đó, HĐND bầu các chức danh của UBND tỉnh gồm: Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh thảo luận, xem xét một số nội dung quan trọng khác: Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND tỉnh Hà Giang;
Hồng Minh - Lan Phương
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com