LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 4651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18602914

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp báo trước Kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 30/11/2020 22:18
Sáng ngày 30/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2020.
Đồng chí Phạm Văn Tú, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông báo nội dung Kỳ họp thứ 16 tại buổi họp báo

Đồng chí Phạm Văn Tú, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông báo nội dung Kỳ họp thứ 16 tại buổi họp báo

Được sự ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tú - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.
 
Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Phạm Văn Tú đã thông báo thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Theo đó, Kỳ họp thứ 16 được tổ chức trong thời gian 03 ngày (từ ngày 07 - 09/12/2020) tại Hội trường lớn trụ sở HĐND và UBND tỉnh Hà Giang. Trong đó có 03 phiên họp được truyền hình trực tiếp trên sóng HGTV Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang gồm: Phiên Khai mạc, Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Phiên Bế mạc và thông qua dự thảo các Nghị quyết kỳ họp.
 
Kỳ họp dự kiến xem xét 23 báo cáo (trong đó:, 09 Báo cáo của UBND tỉnh; 11 Báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; 03 Báo cáo của các cơ quan Tư pháp); 20 Tờ trình kèm theo dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020 và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười - Quốc hội khóa XIV; Kỳ họp có một phiên thảo luận tại các tổ và thực hiện một phiên chất vấn, trả lời chất vấn.
 
Thảo luận tại buổi họp báo, các đại biểu đồng tình, nhất trí cao với thông báo thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Trên tinh thần đó, các cơ quan tham gia họp báo đều quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền được Thường trực HĐND tỉnh phân công và làm tốt công tác phối hợp để Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh diễn ra thành công, tốt đẹp. Đồng thời, đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và sớm gửi các văn bản trình tại Kỳ họp và các tài liệu liên quan đến các đơn vị để thuận tiện theo dõi tuyên truyền.
 
Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
 
Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Văn Tú, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhấn mạnh, đây là Kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung quan trọng được thông qua, cũng là kỳ họp cụ thể hóa các nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kỳ họp thứ 16 có nhiều vấn đề đổi mới như: Đối với việc đọc các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết sẽ được giới hạn về thời gian để đảm bảo hoàn thành chương trình Kỳ họp; Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Kỳ họp lần này sẽ không cung cấp câu hỏi chất vấn của Đại biểu HĐND tỉnh trước cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trước để chuẩn bị trả lời như các kỳ trước mà sẽ được đại biểu HĐND tỉnh trực tiếp đặt câu hỏi tại phiên chất vấn. Yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố trả lời ngay tại nghị trường.
 
Đối với việc thông tin, tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục làm tốt công tác định hướng hoạt động tuyên truyền cho các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, nhất là hoạt động tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời thông báo cho HĐND tỉnh biết, theo dõi; các đơn vị lực lượng vũ trang tiếp tục đảm bảo công tác an ninh thông tin, nội bộ chính trị và phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt dư luận xã hội để phân tích, có giải pháp xử lý kịp thời; các cơ quan báo chí trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo thông tin kịp thời hoạt động của Kỳ họp đến các báo chí trung ương; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng sẽ nâng cao trách nhiệm, trong thời gian sớm nhất sẽ cập nhật thông tin, văn bản Kỳ họp và gửi cho các cơ quan liên quan. Đối với các đề xuất, kiến nghị tại buổi họp báo, đồng chí xin nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện để Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra thành công, tốt đẹp.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com