LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 22945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 184746

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373037

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp báo thông báo kết quả Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVI

Thứ sáu - 12/12/2014 16:07
Chiều 12.12.2014, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Họp báo thông báo kết quả Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ông Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp

Ông Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp

Theo đó, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Khánh Lâm thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 13 – HĐND tỉnh khóa XVI. Kỳ họp diễn ra từ ngày 9 - 11.12.2014 đã xem xét, thảo luận 48 văn bản gồm 30 Báo cáo, 17 Tờ trình và 01 Thông báo.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 ông, bà gồm các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng 4 Ban của HĐND tỉnh; Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 04 Uỷ viên UBND tỉnh. Riêng đối với ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Khánh Lâm - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh, ông Hà Việt Hưng - Uỷ viên UBND tỉnh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh không thực hiện lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này vì mới được HĐND tỉnh bầu trong năm 2014. Đây là lần thứ hai HĐND tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được thực hiện một cách thận trọng, nghiêm túc theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục trong Nghị quyết 35 của Quốc hội và hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Toàn bộ qui trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một cách dân chủ, công khai, minh bạch để công luận và các bậc cử tri toàn tỉnh theo dõi, giám sát.

Tại kỳ họp, có 36 lượt ý kiến thảo luận tại tổ, 13 lượt ý kiến thảo luận tại hội trường, đa số ý kiến đồng tình với các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Chủ tọa điều hành phiên họp đảm bảo khoa học, dân chủ, dành thời gian thỏa đáng để các đại biểu thảo luận; đồng thời, có nội dung gợi ý thảo luận rất cụ thể, chi tiết và toàn diện để các đại biểu tập trung thảo luận đúng trọng tâm, yêu cầu UBND tỉnh và các ngành chức năng giải trình rõ một số nội dung để HĐND tỉnh có cơ sở quyết nghị. Các đại biểu HĐND tỉnh thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri, tỏ rõ quan điểm, chính kiến, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết của kỳ họp, làm rõ các vấn đề tồn tại cần khắc phục và bàn giải pháp tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh năm 2015...

Sau 3 ngày làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Kỳ họp thứ 13 – HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành nội dung đề ra và thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com