LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 17385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 379005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18567296

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Thường trực, các Ban HĐND tỉnh phiên họp tháng 2/2014 (mở rộng)

Thứ tư - 05/03/2014 22:13
Ngày 05/3/2014, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 2 (mở rộng). Chủ trì phiên họp đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự có đồng chí Lý Thị Hơn - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng; Trưởng, phó các phòng chuyên môn và chuyên viên phòng công tác HĐND tỉnh.
Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp

Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp

Trong tháng 2/2014, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai công tác năm theo Nghị quyết HĐND tỉnh: thống nhất nội dung giám sát, khảo sát 6 tháng đầu năm 2014; chỉ đạo đánh giá kết quả tham dự kỳ họp cuối năm HĐND cấp xã theo Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã" của Thường trực HĐND các huyện, thành phố; họp Hội đồng thi đua khen thưởng đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh quyết định tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động từ đầu nhiệm kỳ đến nay và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động HĐND các cấp. Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kiểm tra hoạt động của các đơn vị, thăm tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ và tham dự lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2014. Các Ban HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát và tham dự các Hội nghị, Hội thảo theo kế hoạch.
 

Để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp năm 2013 và sơ kết hoạt động HĐND các cấp giữa nhiệm kỳ 2011 – 2016 dự kiến diễn ra vào ngày 11/3/2014 đạt mục đích và yêu cầu đề ra, Thường trực và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo Văn phòng trình các dự thảo Báo cáo sơ kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016; Báo cáo tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang năm 2013; dự thảo Báo cáo đề dẫn của Thường trực HĐND tỉnh tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 3 cấp tỉnh Hà Giang lần thứ 3 và một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe các dự thảo Báo cáo trình tại phiên họp và các ý kiến thảo luận, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã kết luận: giao cho lãnh đạo Văn phòng chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo cho Hội nghị thành công tốt đẹp. Riêng về nội dung các dự thảo Báo cáo giao cho Văn phòng tiếp thu đầy đủ các ý kiến thảo luận để bổ sung, hoàn thiện trình ra Hội nghị, trong đó tập trung vào phân tích đánh giá sâu hơn về chất lượng đại biểu HĐND các cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay, về vai trò HĐND quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương như ban hành các cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, về đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, về lao động, giải quyết việc làm. Chú trọng đánh giá hiệu quả hoạt động giám sát và tái giám sát thông qua việc tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của các Đoàn giám sát HĐND các cấp... Qua đó, khẳng định kết quả đạt được và tìm ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, để tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com