LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 6366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9830359

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Nghị định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện

Thứ tư - 21/03/2018 23:24
Ngày 21 tháng 3 năm 2018, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo về dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Thăng, thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang, tham dự Hội thảo có Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy vên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Giang.
Đ/c Chúng Thị Chiên, Ủy ban BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Chúng Thị Chiên, Ủy ban BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Vụ tổ chức – biên chế Bộ Nội vụ thông qua dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện.

Theo đó, dự thảo Nghị định đối với các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh có nêu: Các sở được tổ chức thống nhất ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Sở Nội vụ; Tư pháp; Tài nguyên và Môi trường; Y tế; Lao động thương binh và xã hội; Thanh tra tỉnh; Văn phòng UBND cấp tỉnh (nếu thí điểm hợp nhất Văn phòng HĐND cấp tỉnh với Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng UBND tỉnh thành một Văn phòng tham mưu, giúp việc chung thì có tên gọi là Văn phòng chính quyền địa phương); dự kiến hợp nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư với Sở Tài chính; Sở Giao thông Vận tải với Sở Xây dựng; sáp nhập Sở Nông nghiệp và PTNT với Sở Công thương; Sở Thông tin truyền thông với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục đào tạo với Sở Khoa học công nghệ... theo hướng giao thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trình HĐND cấp tỉnh quyết định; các sở được thành lập theo tiêu chí: Sở Ngoại vụ; Ban Dân tộc; Sở Du lịch. Việc hợp nhất, sáp nhập, thành lập hoặc không thành lập các sở nêu trên, đảm bảo với khung số lượng sở dự kiến như sau: Không quá 20 Sở đối với thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; không quá 19 Sở đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I; không quá 18 sở đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh loại II; không quá 17 Sở đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh loại III.

Về số lượng cấp phó: Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc TW (trừ Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) thì sở có 06 đầu mối tổ chức trở lên được bố trí không quá 03 phó giám đốc; sở có dưới 06 đầu mối được bố trí không quá 02 phó giám đốc. Đối với các phòng chuyên môn thuộc sở: Phòng có từ 7 – 9 biên chế được bố trí 01 phó trưởng phòng; phòng có từ 10 biên chế trở lên được bố trí không quá 02 phó trưởng phòng;...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy ban BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cơ bản đồng tình, nhất trí với dự thảo nêu trên và có ý kiến thảo luận: Đối với hợp nhất, sáp nhập các sở cần có quy định cứng để các tỉnh dễ thực hiện; nếu hợp nhất ba Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh thành một Văn phòng chung, đề nghị nghiên cứu tên gọi cho phù hợp để bao hàm hết các cơ quan tham mưu giúp việc cho Thường trực HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH; đề nghị xem xét về quy định số lượng cấp phó các phòng chuyên môn cho phù hợp, nên quy định đối với phòng có từ 15 đến 20 biên chế; xem xét phần quy định về xử lý trách nhiệm khi tổ chức thực hiện Nghị định này vì trong thực tế các tỉnh thực hiện thí điểm hợp nhất, sáp nhập các cơ quan có sự tương đồng về chức năng, nhiệm vụ sẽ không thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định này. Ngoài ra đồng chí cũng nêu những khó khăn, vướng mắc của tỉnh Hà Giang đang trong quá trình lập đề án thực hiện thí điểm sáp nhập Ban dân tộc tôn giáo thuộc Sở Nội vụ về Ban Dân tộc tỉnh; sáp nhập Sở Nội vụ với Ban Tổ chức; Thanh tra với Ủy ban Kiểm tra, đề nghị hướng dẫn cụ thể về sử dụng con dấu, các chế độ chính sách của cán bộ, công chức...

Tiếp thu các ý kiến tham gia tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị Tổ biên tập tổng hợp biên bản báo cáo lại Bộ Trưởng và hoàn chỉnh dự thảo trình, thẩm định và tiếp tục lấy ý kiến bằng văn bản của các bộ, ngành và địa phương./.
Bình Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com