LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9813020

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Chủ nhật - 13/03/2016 07:56
Sáng ngày 12/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên, đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND lần thứ X, nhiệm kỳ 2011 – 2016, của 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện; Đồng chí Nguyễn Quốc An - Phó trưởng Ban công tác Đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đoàn đại biểu các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Giang, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Điện Biên và các đoàn khách mời thuộc 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương, về phía tỉnh Hà Giang có Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã về dự hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị lần này do tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức với chủ đề: Kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động nhiệm kỳ 2011- 2016, những vấn đề đặt ra trong nhiệm kỳ 2016- 2021 khi thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc hội nghị Bà Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên nêu rõ: Đây là chủ đề rộng, có liên quan tới nhiều lĩnh vực hoạt động HĐND. Trong khuôn khổ thời gian và chủ đề của hội nghị lần này, chỉ đề cập tới một số vấn đề có liên quan tới kinh nghiệm hoạt động của HĐND và những vấn đề đặt ra khi thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ở cấp tỉnh, nhằm giúp cơ quan dân cử hướng tới một nhiệm kỳ mới (2016 - 2021); đúc rút được những kinh nghiệm hoạt động của nhiệm kỳ trước, để nhiệm kỳ mới hoạt động sát thực tiễn, có tính khả thi và hiệu quả cao.

Tại hội nghị các đại biểu HĐND một số tỉnh, như: Sơn La, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hưng Yên... đã có những bài phát biểu tham luận thẳng thắn, trách nhiệm, làm rõ những vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương cũng như hoạt động của HĐND tỉnh mình; trên cơ sở đó, cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm giá trị, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện đã đánh giá cao những kinh nghiệm cũng như các vấn đề mà các đại biểu đề cập; đồng thời nêu ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp trong nhiệm kỳ tới (2016 – 2021); góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của các địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà HĐND các tỉnh cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới, như: Tập trung tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 – 2016, đánh giá lại kết quả, đề ra phương hướng thực hiện cho nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm, lấy dân làm gốc, nâng cao chất lượng đại biểu, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Cùng với đó quán triệt, phổ biến sâu rộng và tổ chức tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Giám sát HĐND vào cuộc sống, nhằm xây dựng chính quyền, HĐND vững mạnh.
 
Kết thúc hội nghị, đại diện các đoàn đã chứng kiến lễ ký kết bàn giao đăng cai tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi  phía Bắc tiếp theo cho tỉnh Cao Bằng.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang Chụp ảnh Lưu niệm với Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện biên tại hội nghị.


Đại diện các đoàn chứng kiến lễ ký kết bàn giao đăng cai tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi  phía Bắc tiếp theo cho tỉnh Cao Bằng

 
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com