LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 17006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18566917

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2013 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Chủ nhật - 02/03/2014 21:45
Vừa qua, tại huyện Bắc Quang, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quang Triều, Ủy viên BTV, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh; thường trực các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2013, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh các cấp đã thực hiện tốt việc tham mưu cho cấp ủy tiếp tục tăng cường, củng cố và kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở; triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện các chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh. Ban chỉ đạo cấp tỉnh tiếp tục lãnh đạo bổ sung, điều chỉnh thực hiện tốt quy chế hoạt động, xây dựng chương trình của Ban chỉ đạo, tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy chế phối hợp hoạt động phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các ngành tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh. Ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố đã có những cách làm sáng tạo về củng cố hệ thống chính trị cơ sở gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách xã khó khăn chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Đội ngũ cán bộ tăng cường cơ sở của lực lượng vũ trang tích cực phối hợp với các lực lượng, các ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền rà soát, kiện toàn, củng cố và tổ chức huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cho các lực lượng công an viên, dân quân tự vệ ở các xã được tăng cường. Chỉ đạo các cấp ủy thực hiện đúng quy chế làm việc, xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đảng; đẩy mạnh đổi mới tác phong, lề lối làm việc của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức trong thực hiện nhiệm vụ năm 2013.    

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh các cấp trong năm 2013, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong năm 2014. Đồng chí chỉ đạo, năm 2014 là năm nước rút thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, do đó các cấp, ngành cần tập trung phổ biến, quán triệt các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng; triển khai hiệu quả Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án của tỉnh về xây dựng Đảng. Tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tiếp tục đổi mới  hoạt động của hệ thống chính trị, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên nhất là tổ chức cơ sở Đảng ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, đổi mới phương pháp đánh giá cán bộ, việc bình xét, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thực hiện có hiệu quả các đề án “Xã phát triển toàn diện”, “Trí thức trẻ”, “Học văn hóa gắn với học nghề”. Các cấp ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các Chi, Đảng bộ trực thuộc trong quá trình lãnh đạo thực hiện các chương trình đề án, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu bật kết quả đạt được cũng như chỉ ra những nguyên nhân còn tồn tại trong trong công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2013. Đồng thời đề xuất những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả trong năm 2014. 

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh các cấp, đồng chí Lê Quang Triều, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, các đơn vị. Sau Hội nghị, Ban chỉ dạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh các cấp sẽ điều chỉnh, bổ sung để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hành động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014./. 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com