LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 8392

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23717774

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2021

Thứ tư - 05/01/2022 20:53
Ngày 05/1/2022, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp năm 2021. Các đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt các nội dung của Quy chế như: Phối hợp tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện công tác bầu cử; tiếp xúc cử tri và tiếp công dân; tổ chức lấy ý kiến của nhân dân tham gia xây dựng luật, các văn bản quy phạm pháp luật; việc xây dựng, ban hành, tuyên truyền các nghị quyết của HĐND tỉnh. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Thường trực HĐND, UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tích cực, chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật và Quy chế phối hợp đã đề ra; luôn chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bên liên quan triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ. Hoạt động phối hợp từng bước đi vào nề nếp, tạo ra bước chuyển biến tích cực trong mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tinh thần trách nhiệm, tính hiệu quả trong công tác phối hợp đã được tăng cường. Qua đó đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan nói riêng và của hệ thống chính trị trong tỉnh, góp phần tích cực trong việc tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Hội nghị.
 
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với kết quả đạt được trong năm 2021 và đánh giá, nhận định về những tồn tại, hạn chế và giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Công tác phối hợp trong tổ chức các cuộc giám sát ở một số nơi chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ; việc phối hợp đôn đốc và giám sát thực hiện các kiến nghị, đề xuất tại Kỳ họp HĐND tỉnh chưa được thực hiện thường xuyên; chất lượng tham gia góp ý phản biện xã hội vào một số dự thảo các nghị quyết của HĐND tỉnh chưa sâu. Công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động ở các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn chưa được quan tâm đúng mức; có nơi buông lỏng, có nơi phối hợp rời rạc kém hiệu quả làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.


Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.
 
Phương hướng nhiệm vụ thực hiện các nội dung quy chế phối hợp năm 2022 là: Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp trong công tác tổ chức kỳ họp, công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo phát huy dân chủ của nhân dân; tăng cường phối hợp trong hoạt động giám sát, nhất là giám sát các cấp, các ngành trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh và trong công tác giám sát hoạt động thực thi pháp luật; tăng cường đổi mới hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp của HĐND tỉnh; phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức triển khai việc lấy ý kiến của nhân dân, các ngành, các cấp tham gia xây dựng pháp luật, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ công dân, đến tổ chức bộ máy Nhà nước; Thường trực UBND tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện tốt Quyết định số 217 - QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Bộ Chính trị (khóa XI).

UBND tỉnh tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang trong công tác phòng, chống tham nhũng; phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể cùng cấp trong công tác tuyên truyền, phối biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng; chỉ đạo UBND các huyện, thành phố hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn thống nhất định mức chung trong phân bổ ngân sách xã, phường, thị trấn; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; làm tốt công tác tổng hợp, báo cáo hàng tháng, hàng quý; thực hiện tốt chế độ thông tin giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh và việc tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật đạt hiểu quả cao…
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com