LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 4118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3881061

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh

Thứ tư - 23/11/2016 20:54
Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2016, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang, Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị tập huấn “Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh’’. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu; đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang; đồng chíNguyễn Quốc Ca, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; cùng lãnh đạo và các chuyên gia kinh tế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI );về phía tỉnh Hà Giang tham dự hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh Hà Giang.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc và chào mừng hội nghị đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh: Hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh, thành phố, chỉ số PCIđược coi như “tập hợp tiếng nói ” của cộng đồng doanh nghiệp,thường xuyên cung cấp thông tin hữu ích cho các lãnh đạo tỉnh, thành phố để xác định những lĩnh vực và cách thức để thực hiện những cải cách điều hành kinh tế một cách hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận  vai trò của PCI đối với các cơ quan giám sát; cách thức khai thác dữ liệu PCI và sử dụng PCI trong ban hành nghị quyết, giám sát của Hội đồng nhân dân.
 
Thảo luận tại hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nêu sự khác biệt giữa các vùng miền, giữa các tỉnh trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh miền núi phía Bắc về điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, thể chế, môi trường, nhân lực và công nghệ.. và đề xuấtcác giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu dân cử, phương pháp tiếp cận PCI và sử dụng PCI trong hoạt động giám sát của HĐND cho phù hợp với điều kiện phát triển của từng khu vực.

Trần Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn