LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 5378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32021

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19890551

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 26/02/2021 13:51
Sáng ngày 25/1, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 4 cấp toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Lê Vĩnh Tân, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ; Phạm Thị Thanh Trà, Trần Anh Tuấn - Thứ Trưởng Bộ Nội vụ đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí:Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành là thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Theo đó, tùy vào điều kiện cơ sở vật chất ở mỗi địa phương và căn cứ mật độ phân bố dân cư ở khu vực bỏ phiếu, Tổ bầu cử lựa chọn địa điểm bỏ phiếu cho phù hợp, bảo đảm thuận tiện để cử tri đến bầu cử. Khu vực bên ngoài phòng bỏ phiếu là nơi niêm yết danh sách cử tri, nội quy phòng bỏ phiếu, thể lệ bầu cử... Khu vực bên trong phòng bỏ phiếu bố trí những điều kiện cần thiết để cử tri đến bỏ phiếu. Phòng bỏ phiếu phải có lối đi vào, lối đi ra một chiều theo trật tự nhất định.

Ngoài hòm phiếu chính, Tổ bầu cử phải chuẩn bị hòm phiếu phụ và băng niêm phong hòm phiếu. Việc nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử, Tổ bầu cử phân công thành viên tiếp nhận thẻ cử tri theo danh sách cử tri ở khu vực bỏ phiếu và phát cho cử tri trước ngày bầu cử theo quy định của pháp luật về bầu cử. Tổ bầu cử nhận đủ số phiếu bầu theo danh sách cử tri và số lượng phiếu bầu dự phòng, thực hiện biên bản bàn giao giữa người giao và người nhận về số lượng cụ thể của từng loại phiếu bầu.

Tại hội nghị, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe giới thiệu Thông tư số 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các Nghị quyết của UBTVQH về quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều tỉnh, thành phố cũng đã có nhiều câu hỏi đến Bộ Nội vụ liên quan đến công tác nhân sự, việc xác định quốc tịch, việc kê khai bản khai tài sản, việc tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú, đại biểu Quốc hội và nhân sự đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và đã được giải đáp ngay tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2021. Các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến cấp huyện, cấp xã, tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo thực hiện, in ấn và cấp phát tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ để việc bầu cử được diễn ra thuận lợi. Các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương và các tổ chức phụ trách bầu cử tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện đúng thời gian theo kế hoạch. Các bộ, ngành Trung ương, các địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021.
Nguyễn Đoan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com