LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 19912

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18496450

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn chuyên đề về sử dụng chỉ số hiệu qủa Quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trong hoạt động của Hội đồng nhân dân

Thứ năm - 19/11/2015 22:34
Ngày 19 tháng 11 năm 2015, tại Khách sạn Bạch Đằng, số 2, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử phối hợp với Tổ chức phát triển Liên hiệp quốc và tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề "Sử dụng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trong hoạt động của Hội đồng nhân dân" cho các vị đại biểu HĐND, các Ban HĐND và lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND 07 tỉnh, thành phố phía Bắc.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự Hội nghị có lãnh đạo: Ban công tác đại biểu thuộc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội; Đại diện Tổ chức phát triển Liên hiệp quốc; các Đ/c Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực 7 tỉnh phía Bắc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Về phía đoàn Hà Giang tham dự Hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Minh Tung - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Ngô Tự Nam, Phó trưởng Ban công tác đại biểu nhấn mạnh: Chỉ số PAPI là bộ chỉ số dùng để đo lường chất lượng quản trị công, đánh giá nỗ lực hành chính công cấp tỉnh dựa trên ý kiến của cộng đồng dân cư ở các địa phương. Chỉ số PAPI có tác dụng giúp chính quyền địa phương có thêm thông tin để hoàn thiện hoạt động của mình. Nhiều địa phương đã ban hành các văn bản hành động nhằm cải thiện chỉ số PAPI, qua đó hoàn thiện việc cung cấp dịch vụ công, cải cách hành chính công. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ số PAPI chưa được quan tâm nhiều trong hoạt động của HĐND các cấp. Trong khi đó, PAPI là một nguồn thông tin hữu ích đối với các hoạt động của HĐND như: xây dựng, ban hành Nghị quyết, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tại địa phương. 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Bà Sarah Dix, cố vấn chính sách của Tổ chức phát triển Liên hiệp quốc và các Giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử giới thiệu các chuyên đề như: Cải cách hành chính công thông qua lăng kính PAPI; sử dụng dữ liệu và kết quả PAPI trong hoạt động của Hội đồng nhân dân; phân tích PAPI năm 2014 của Quảng Ninh; một số trường hợp điển hình của PAPI năm 2014...

Các đại biểu dự hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận nhóm, thảo luận toàn thể, đưa ra bài tập tình huống thực tế trong quá trình hoạt động của HĐND thông qua việc đánh giá từ chỉ số PAPI, chất lượng môi trường quản trị, hành chính công cấp tỉnh, các nỗ lực nâng cao cải cách và cải thiện quản trị và hành chính công của các địa phương; thảo luận về cách thức sử dụng và khai thác dữ liệu PAPI trong hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND liên quan đến xây dựng chính sách và giám sát việc cung ứng các dịch vụ công. Qua hội nghị góp phần đáp ứng mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, để HĐND thực hiện tốt vai trò là cơ quan đại diện cho cử tri ở địa phương, ban hành những quyết định đúng đắn, giám sát việc thực hiện chính sách, giám sát việc cung ứng dịch vụ công có hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển của địa phương./.
 
                                                                                                                                                Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com