LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 1674

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18551585

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn Vai trò của đại biểu dân cử đối với hoạt động quản lý, sử dụng vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước

Thứ sáu - 07/03/2014 21:03
Từ ngày 05 - 06.3.2014, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị tập huấn: Vai trò của đại biểu dân cử đối với hoạt động quản lý, sử dụng vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước, do Ban công tác đại biểu - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức. Đồng chí Ngô Tự Nam – Phó trưởng Ban công tác đại biểu chủ trì Hội nghị; tham dự có 34 đoàn của Trung ương và các tỉnh, thành phố với gần 100 đại biểu gồm: Trưởng, Phó đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội; Thường trực, lãnh đạo các Ban của HĐND, lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH - HĐND các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh dự.
Toàn cảnh tập huấn tại Tung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ

Toàn cảnh tập huấn tại Tung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên trình bày và tham gia thảo luận 05 chuyên đề: Tổng quan về hoạt động đầu tư của Nhà nước và quản lý vốn nhà nước; vai trò của đại biểu dân cử trong việc phân tích và hoạch định chính sách đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp nhà nước; phân biệt quyền và trách nhiệm của chủ thể quản lý, sử dụng vốn nhà nước với chức năng quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước; thực trạng của hoạt động giám sát việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước; vai trò của đại biểu dân cử trong giám sát việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước.

Qua thảo luận, các đại biểu thấy rằng: đây là những vấn đề được dư luận hết sức quan tâm, làm thế nào để quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp có hiệu quả nhất. Năm 2014, Quốc hội sẽ xem xét dự án Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp. Do vậy, những nội dung tập huấn tại Hội nghị này sẽ góp phần hỗ trợ về nhận thức cho đại biểu, để thực hiện vai trò của mình trong việc xây dựng chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại các doanh nghiệp và giám sát hoạt động này một cách có hiệu quả hơn./.

Tác giả: Đinh Minh Tung

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com