LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 287

Máy chủ tìm kiếm : 103

Khách viếng thăm : 184


Hôm nayHôm nay : 1942

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 979784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21773524

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em”

Thứ tư - 15/06/2022 22:27
Trong 02 ngày 15 - 16/6/2022, Ban Công tác Đại biểu thuộc, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam và Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em” cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Dự Hội nghị, Đại diện Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyện trách các Ban HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND các huyện, Thành phố; cán bộ công tác Đoàn thành niên tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử phát biểu khai mạc Hội nghị.
 
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức nhằm các mục tiêu là bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho HĐND và cán bộ đoàn TNCS HCM các cấp đặc biệt là ở các tỉnh vùng dự án của Plan, trong việc giao tiếp, lắng nghe trẻ em cũng như trong hoạt động tham vấn, giám sát, ban hành các Nghị quyết của HĐND liên quan đến trẻ em; và góp phần thúc đẩy các hoạt động đối thoại, tham vấn về những vấn đề liên quan đến trẻ em giữa các cấp chính quyền với trẻ em tại địa phương.
 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu.
 
Trên tinh thần cởi mở, trao đổi, truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm hay, hội nghị đã được nghe các báo cáo viên dầy dặn kinh nghiệm trong hoạt động HĐND vê công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trao đổi về các nội dung như: Việc ban hành Nghị quyết của HĐND về vấn đề trẻ em trong hoạch định chính sách ở địa phương; kỹ năng làm việc với trẻ em; quy trình tổ chức phiên đối thoại với Hội đồng trẻ em; kỹ năng tham vấn trẻ em trong việc ban hành chính sách liên quan đến trẻ em.
 
Các đại biểu nghiên cứu, chia sẻ về kỹ năng tham vấn trẻ em trong việc ban hành chính sách liên quan đến trẻ em.
 
Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí chia sẻ kinh nghiệm của HĐND trong ban hành Nghị quyết chuyên đề liên quan đến vấn đề trẻ em.
 
Từ đó giúp cho các đại biểu HĐND nâng cao kiến thức, trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng đối thoại, tham vấn trẻ em để các Nghị quyết khi ban hành đảm bảo chất lượng và sát với nhu cầu thực tiễn ở địa phương.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com