LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 23115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18422108

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị và các kết luận của Ban Bí thư

Thứ ba - 25/11/2014 08:39
Ngày 21/11, Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị và các Kết luận của Ban Bí thư T.Ư Đảng, cho cán bộ chủ chốt toàn tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BCH, BTV Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tham dự.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng kết luận Hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng kết luận Hội nghị

Theo đó, tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện Nghị quyết số 32 ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, lãnh đạo quản lý”; Nghị quyết số 37, ngày 9/10/2014 của Bộ Chính trị về: “Công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030”; Chỉ thị số 39, ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị về: “Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”. Đồng thời các đại biểu cũng được nghe Kết luận 94 của Ban Bí thư T.Ư Đảng ngày 28/3/2014 về: “Tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân”; Kết luận số 100 ngày 18/8/2014 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về: “Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội”.

 

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HNĐND tỉnh Vương Mí Vàng nhấn mạnh: Hội nghị lần này được tổ chức trong thời gian ngắn, với nhiều nội dung, chắc chắn chưa thể đáp ứng đầy đủ và sâu sắc hết tất cả các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu và tổ chức thực hiện. Do đó, sau Hội nghị này, đề nghị các đại biểu cần tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung thêm các kiến thức qua tài liệu và các kênh thông tin như báo, đài... và tiếp tục có sự liên hệ, kiểm nghiệm trong thực tiễn của địa phương, đơn vị để trang bị, bổ sung thêm kiến thức, nhằm hiểu và nhận thức một cách đầy đủ hơn về các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Cùng với đó, để tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 173-KH/TU ngày 29/10/2014 của Tỉnh ủy về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Hội nghị lần này. Đồng chí Đề nghị các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, các Huyện, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc tỉnh cần tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ sau: Các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đây cũng chính là thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Trong đó, tập trung bảo vệ sự thống nhất trong Đảng, chống suy thoái về tư tưởng đạo đức, lối sống; đảm bảo quyền và lợi ích cho cán bộ, đảng viên; Tăng cường trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cơ sở trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Gắn công tác bảo vệ chính trị nội bộ với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng, về an ninh quốc gia, đặc biệt là Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI). Thực hiện nghiêm quy trình, quy định về công tác cán bộ, công tác tổ chức phải thẩm định chặt chẽ; từ tỉnh đến huyện đều phải tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao công tác bồi dưỡng đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, để thực hiện tốt Kết luận số 100-KL/T.Ư ngày 18/8/2014 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa XI) về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội, cần làm tốt công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận, xem đây là công việc quan trọng và cần thiết đối với công tác tuyên giáo; chủ động nắm bắt, tập hợp kịp thời, sát thực tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Các cấp ủy phải phân công cụ thể đồng chí cấp ủy viên phụ trách công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Việc tổ chức mạng lưới cộng tác viên về dư luận xã hội phải được xây dựng từ cấp tỉnh đến cơ sở; đồng thời, phải thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định...

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com