LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 8734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17372523

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Trực tuyến tổng kết thực hiện Nghị quyết 20 - HĐND tỉnh

Thứ năm - 20/06/2013 14:38
Ngày 22/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 4 năm thực hiện Nghị quyết số 20/2008/NQ - HĐND, về quy định một số chính sách thu hút đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực các ban xây dựng Đảng, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức hội trong tỉnh. Ở đầu cầu các huyện có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.
Đồng chí Đàm Văn Bông phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Đàm Văn Bông phát biểu tại Hội nghị.

Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết số 20, toàn tỉnh đã thu hút được 15 cán bộ về công tác tại tỉnh, gồm 5 thạc sỹ và 10 sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi. Tổng số cán bộ công chức, viên chức được cử đi đào tạo sau đại học là 198 gười. Nhìn chung những người được thu hút về công tác tại tỉnh đã được cơ quan có thẩm quyền bố trí công tác phù hợp với chuyên môn được đào tạo, có điều kiện phát huy năng lực, sở trường bản thân. Đối với cán bộ được cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn sau khi tốt nghiệp đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp, xây dựng và phát triển của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết số 20 vẫn còn một số tồn tại như: Số lượng cán bộ thu hút công tác tại Hà Giang còn hạn chế, chủ yếu tập trung về tuyến tỉnh, chưa có sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tình nguyện về công tác tại các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh; nhiều cơ quan, đơn vị cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo sau đại học còn tràn lan, chưa đúng chuyên ngành đào tạo và vị trí việc làm của cán bộ đang đảm nhiệm, việc đào tạo chưa gắn với quy hoạch cán bộ.

 

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu các huyện, các ngành báo cáo quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/2008/NQ-HĐND tại cơ sở. Đồng thời thảo luận, đề xuất những giải pháp khắc phục hạn chế, phương hướng thực hiện việc thu hút và đào tạo cán bộ của tỉnh có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Bông nhấn mạnh việc thu hút, đào tạo cán bộ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển tại địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng, các huyện xem xét và có quy định về mức thu hút phù hợp. Nhất là đối với các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh cần xem xét xây dựng hệ số ưu đãi cho các đối tượng thu hút. Bên cạnh việc thu hút sinh viên đại học, thạc sỹ, tiến sỹ cũng cần mở rộng thu hút công nhân kỹ thuật tay nghề cao. Các ngành, các huyện cần chú ý đến việc đánh giá cán bộ đã thu hút cũng như công tác thẩm định cán bộ trước khi thu hút. Về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các ngành, các địa phương có quy định cụ thể về chính sách hỗ trợ cho cán bộ được cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cả về điều kiện thời gian cũng như vật chất hỗ trợ. Đối tượng được cử đi đào tạo không nhất thiết thuộc đối tượng quy hoạch cán bộ…

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com