LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 14784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 397527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585818

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 04/11/2015 02:37
Tiếp tục chương trình tham vấn, lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào các dự thảo Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sáng ngày 04.11.2015 Tổ công tác số 1 HĐND tỉnh do ông Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị tham vấn đóng góp ý kiến tại huyện Hoàng Su Phì. Dự hội nghị có các đại biểu là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện; đại diện các doanh nghiệp, các chủ nhà nghỉ, HTX, đại diện các làng nghề đóng trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.
Đ/c Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc hội nghị

Đ/c Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị ông Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh nêu: "Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Hà Giang là các chính sách lâu dài, có tác động lớn đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tác động trực tiếp đến mọi đối tượng, để ban hành chính sách có tính khả thi cao, phù hợp với thực tế của tỉnh. HĐND tỉnh quyết định thực hiện tham vấn ý kiến đến các đối tượng có liên quan trực tiếp chịu sự điều chỉnh của các chính sách, với mục đích nhằm thu thập thông tin phục vụ xây dựng chính sách có tính khả thi cao".  Hội nghị được tổ chức tiến hành đồng thời hai hình thức  là: Tổ chức hội nghị tham vấn nhân dân diện rộng kết hợp với hình thức điều tra xã hội học thông qua phiếu điều tra trực tiếp tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt 03 dự thảo Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, sát với tình hình thực tế của địa phương, như: đối với Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa: đề nghị quy định cụ thể việc hỗ trợ lãi xuất đối với cây chè chỉ thực hiện hỗ trợ một lần, nâng thời gian hỗ trợ lãi xuất từ 24 tháng lên 36 tháng đối với cây chè, cam, trăn nuôi trâu, bò; bổ sung thêm mức hỗ trợ lãi xuất vay vốn để trồng mới đối với cây chè, hỗ trợ vốn vay để cải tạo vườn chè cổ thụ, vườn chè già; bổ sung chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát triển cây dược liệu, hỗ trợ trồng rừng để trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Đối với các quy định hỗ trợ trực tiếp: quy định mức hỗ trợ điểm giết mổ tập trung tại huyện; bổ sung thêm nội dung hỗ trợ xây dựng một cơ sở chế biến các sản phẩm từ hạt tam giác mạch cho huyện Hoàng Su Phì cho phù hợp với thực tế của huyện, nâng mức hỗ trợ tiền công cho người dẫn tinh viên làm công tác phối giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho đại gia súc, từ 0,2 lên 0,3 hệ số lương cơ bản/1 lần thực hiện đạt kết quả.... Về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch đề nghị bổ sung việc hỗ trợ cho các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn các huyện chưa đạt tiêu chuẩn theo sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cần mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ ngoài vùng du lịch công đồng để tạo thành mạng lưới du lịch rộng khắp trong nhân dân; cần có quy định cụ thể đối với đơn vị ngân hàng để giải ngân nguồn vốn vay và cơ quan thẩm định vốn vay để các tổ chức, cá nhân tiếp cận được nguồn vốn khi chính sách được ban hành.... Về chính sách phát triển kinh tế biên mậu đề nghị bổ sung danh mục mặt hàng hỗ trợ xuất khẩu đối với Dược liệu, thảo quả, đậu tương, lâm sản phụ của địa phương (mây, che..); bổ sung chính sách hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân đưa hàng lên các cửa khẩu biên giới để bán....

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Phới - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh - Tổ phó tổ công tác cảm ơn các ý kiến đóng góp của đại biểu. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị sẽ được đoàn công tác HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và giao cho UBND tỉnh xem xét, chỉnh sửa, bổ sung vào 03 dự thảo Nghị quyết trước khi trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 16 xem xét thông qua (dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2015) để các chính sách này khi ban hành có tính khả thi cao, phù hợp với thực tế - phát huy được thế mạnh của địa phương./.
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com