LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 17565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 457326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18645617

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh giám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014 tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 14/11/2014 13:10
Trong 2 ngày 12 – 13/11/2014, Tổ giám sát số 2 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng cùng các đồng chí thành viên đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014 và khảo sát hiệu quả sử dụng nguồn vốn phòng chống lụt bão tại huyện Vị Xuyên.
Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Vị Xuyên

Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Vị Xuyên

Làm việc với Đoàn giám sát, về phía huyện Vị Xuyên có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện.

Tại buổi làm việc, tổ giám sát đã nghe lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2014, hiệu quả sử dụng nguồn phòng chống lụt bão của huyện. Theo đó, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chủ động xây dựng các chương trình hành động, giải pháp cụ thể và tổ chức phát động các phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014. Về sản xuất nông nghiệp, mặc dù gặp nhiều khó khăn do hạn hán và nắng nóng kéo dài, gió lốc kèm theo mưa đá xảy ra cục bộ, xuất hiện một số loài sâu bệnh ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng, song huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện khắc phục khó khăn, do đó sản xuất nông nghiệp đã có nhiều đổi mới đạt được một số kết quả khả quan, cụ thể: diện tích lúa thực hiện 6.570,9/6.572ha, tăng 0,07% so với năm 2013, sản lượng ước đạt 37.258,6 tấn tăng 0,22% so với năm 2013; diện tích ngô thực hiện 4.634,3 ha tăng 2,8% so với năm trước, sản lượng ước đạt 16.030,4 tấn tăng 6,83% so với năm 2013. Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt 53.289 tấn đạt 101,8% KH tỉnh giao, tăng 1,9% so với năm 2013. Về diện tích trồng cỏ, huyện đã thực hiện đột phá trong việc phát triển, mở rộng diện tích trồng cỏ, đến nay huyện đã trồng mới được 462ha đạt 462% KH tỉnh giao. Về chăn nuôi, tiếp tục phát triển đàn trâu, bò theo hướng chăn nuôi hàng hóa kết hợp với việc triển khai có hiệu quả các Phương án, đề án trong chăn nuôi, tổng đàn trâu của huyện hiện có 34.580 con, bò có 1.797 con… Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 10 tháng qua là 527,620 tỷ đồng, đạt 92,24% KH tỉnh giao, đạt 91,83 KH huyện giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc, năm 2014 làm được 16.304m đường giao thông, vận động nhân dân hiến đất được 26.400m2, góp 6.000 ngày công lao động… Văn hoá – xã hội được quan tâm triển khai thực hiện tốt; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện tôt; công tác xóa đói giảm nghèo được chú trọng, an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Về hiệu quả sử dụng nguồn phòng chống lụt bão năm 2014 của huyện: Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trong 10 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn huyện ước tính là 30,50 tỷ đồng. Số kinh phí đã bố trí để khắc phục hậu quả trên 2,4 tỷ đồng. Số kinh phí này được dùng để hỗ trợ cho các hộ gia đình di dời ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở cao, sửa chữa các điểm trường, các tuyến đường giao thông và hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai được hỗ trợ kịp thời đã góp phần giúp các hộ gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm tiếp tục sản xuất.

Thay mặt tổ giám sát, đồng chí Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của huyện Vị Xuyên trong việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch thời gian qua, trong 10 tháng đầu năm huyện có 13/14 chỉ tiêu chủ yếu, 47/55 chỉ tiêu cụ thể đạt và vượt kế hoạch. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế tại xã Bạch Ngọc, Trung Thành, thị trấn Vị Xuyên, trong quá trình thực hiện huyện vẫn còn một số tồn tại như: Một số lĩnh vực, chỉ tiêu đạt chưa cao so với kế hoạch; công tác quản lý và kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản chưa hiệu quả, còn để xảy ra tình trạng gây ô nhiễm môi trường; tình hình lao động tự do sang Trung Quốc làm thuê vẫn còn xảy ra, còn hiện tượng sinh con thứ 3…

Đồng chí Chúng Thị Chiên yêu cầu từ nay đến hết năm 2014, huyện Vị Xuyên cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ: Rà soát và đề ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tổ chức đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế trước khi tổ chức nhân rộng; quan tâm chỉ đạo giải ngân các nguồn vốn cho chương trình xây dựng nông thôn mới; thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng; tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn; quan tâm đến công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; thực hiện chính sách cho người lao động theo Nghị quyết 47 của HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng giáo dục ở các xã vùng sâu, vùng xa; đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật, giải quyết dứt điểm một số vụ án dân sự tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện./.

 

Đ/c Chúng Thị Chiên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình vườn cây Chanh Leo - Thôn Diếc - xã Bạch Ngọc - huyện Vị Xuyên

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com