LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 3253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3887852

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh giám kết quả thực hiện chính sách pháp luật và Nghị quyết HĐND tỉnh về đầu tư công.

Thứ năm - 01/06/2017 21:25
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-HĐND của HĐND tỉnh Hà Giang, ngày 01/6/2017, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh, do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh uỷ viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoànđã có buổi làm việc với 02 xã Bản Máy và Chiến Phố huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn có Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, Ban chuyên môn của huyện. Làm việc với đoàn giám sát về phía 02 xã có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cán bộ công chức, các tổ chức chính trị - xã hội của xã.
Toàn cảnh buổi lam việc tại xã Bản Máy

Toàn cảnh buổi lam việc tại xã Bản Máy

Theo báo cáo của UBND các xã thìkết quả thực hiện chính sách pháp luật và Nghị quyết HĐND tỉnh về đầu tư công trên địa bàn xã đã được Đảng ủy, HĐND, UBND các xãchỉ đạo quyết liệt và sâu sát cùng với sự cố gắng của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội  nên tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2016 trên địa bàn hai xã đạt 100% kế hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Về kết quả thực hiện cụ thể Luật đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 trên đại bàn xã Bản Máy có 02 công trình được đầu tư bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư cả hai công trình là 1.590 triệu đồng. Xã Chiến phố đã được phân bổ 590 triệu đồng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn này xã đã đầu tư  đổ bê tông tuyến đường từ km7 (đường Vinh Quang – Bản Máy) đến Hội trường thôn Sán Hậu xã Chiến Phố.


Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Chiến Phố

 
Tuy nhiên,qua giám sát quá trình triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện cũng đã triển khai tại các xã nhưng chưa toàn diện và sâu rộng;một số công trình, dự án đã được triển khai trên địa bàn nhưng xã  không nắm được cụ thể.Ngoài ra cũng do  công tác quản lý, năng lực chuyên môn của đội ngũ công chức, nên chưa giao cho xã làm chủ đầu tư các công trình dự án lớn.Về nhu cầu đầu tư của các xã quá lớn trong khi nguồn vốn ngân sách được cấp cho các xã còn hạn chế. Một số nguồn vốn Trung ương và huyện phân bổ chưa đáp ứng được các nhu cầu của xã.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh uỷ viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnhđánh giá cao sự phối hợp của UBND các xã trong việc triển khai, thực hiện các dự án. Đối với các kiến nghị của các xã, Đoàn tiếp thu, tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét.Ngoài ra đồng chí đề nghịcác xã tiếp tục triển khai quán triệt các Nghị quyết của HĐND các cấp, các công trình đầu tư trên địa bàn các xã dù ai làm chủ đầu tư thì xã đều phải nắm được các công trình đó;các xã cần tiếp tục thực hiện tốt  nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, công khai minh bạch về tài chính.

Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn