LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 12882

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17390482

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh Hà Giang trước thềm Kỳ họp thứ 15 khóa XVI

Thứ sáu - 03/07/2015 16:50
Chỉ còn ít ngày nữa là Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Hà Giang khoá XVI sẽ được diễn ra trong 02 ngày 06 - 07.7.2015 tại hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ họp cơ bản đã hoàn thành.
Đồng chí Vương Mí Vàng Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh họp thống nhất với UBND tỉnh và các ngành liên quan về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI

Đồng chí Vương Mí Vàng Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh họp thống nhất với UBND tỉnh và các ngành liên quan về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI

Theo chương trình công tác năm 2015, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh sớm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh đảm bảo theo đúng quy định.  Từ ngày 26.5.2015 Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động tổ chức họp thống nhất với UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban HĐND tỉnh, các ngành liên quan chuẩn bị về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 15. Các nội dung  trình kỳ họp đã được Đảng Đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo, báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh quyết định, đảm bảo đúng chủ trương của Đảng, chặt chẽ về quy trình, nội dung và chất lượng.

Trước đó, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng, ban hành kế hoạch phân công cho các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tiến hành thẩm tra, xây dựng các báo cáo của thường trực, các ban HĐND tỉnh để trình tại kỳ họp. Theo đó, các Ban HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, thu thập tài liệu, tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình theo đúng chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được phân công.

Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, tiến hành tiếp xúc cử tri để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) và thông báo dự kiến nội dung, chương trình thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI; đồng thời, tiếp thu tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15.  

Đối với UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, đề án kèm theo dự thảo nghị quyết chuyển kịp thời cho các Ban HĐND tỉnh để tiến hành thẩm tra theo quy định.

Trong quá trình chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 Văn phòng: Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh trong việc thực hiện chức năng tham mưu giúp việc cho thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ họp.

Công tác tuyên truyền trước kỳ họp được Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch cụ thể và được các cơ quan báo chí trong tỉnh phản ánh đầy đủ mọi thông tin hoạt động đến với cử tri. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng chắc chắn Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI sẽ thành công tốt đẹp./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com