LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536888

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giám sát kết quả thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2012 tại huyện Vị Xuyên

Thứ bảy - 31/08/2013 09:58
Tiếp tục chương trình giám sát về kết quả thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2012, trong các ngày 29 - 30/8/2013, tổ công tác số 2 của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm tổ trưởng; đồng chí Hùng Ngọc Kim – Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh - tổ phó cùng các đồng chí thành viên trong tổ đã giám sát tại huyện Vị Xuyên.
Đoàn giám sát làm việc tại huyện Vị Xuyên

Đoàn giám sát làm việc tại huyện Vị Xuyên

Làm việc với tổ giám sát, về phía huyện Vị Xuyên có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Tổ giám sát đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo kết quả thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2012. Trong 5 năm qua việc phân cấp quản lý đã tạo điều kiện cho huyện chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện. Phát huy được vai trò chủ động, sáng tạo, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ; huyện đã chủ động trong việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hàng năm, chủ động giao chỉ tiêu, phân bổ vốn đầu tư cho cơ sở; 5 năm qua huyện tiếp nhận hồ sơ và tư vấn địa điểm cho 05 điểm mỏ cát, sỏi và 08 điểm mỏ đá vôi; làm chủ đầu tư 46 dự án với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng; quản lý 250 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, vật nuôi;… các lĩnh vực được phân cấp khác cũng đạt được những kết quả nhất định.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, huyện cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như: phân cấp quản lý Nhà nước chưa đồng bộ, các văn bản hướng dẫn chưa kịp thời, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban; chưa chủ động trong kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện phân cấp trên địa bàn huyện;…

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên trong tổ giám sát đã trao đổi và được thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện giải đáp, làm rõ những nội dung mà Đoàn giám sát quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt tổ giám sát đồng chí Hoàng Đình Phới đã nhận xét, đánh giá kết quả đặt được trong việc thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 - 2012 của huyện Vị Xuyên và chỉ ra một số mặt còn hạn chế như: Nhận thức về phân cấp quản lý nhà nước còn chưa đầy đủ, hệ thống văn bản phân cấp quản lý nhà nước của tỉnh chưa được hệ thống hoá; công tác kiểm tra việc thực hiện phân cấp còn thiếu sâu sát; nội dung phân cấp còn thiếu các điều kiện đảm bảo tương ứng để triển khai thực hiện phân cấp quản lý nhà nước có hiệu quả như về cơ sở vật chất, con người, phương tiện làm việc...

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phân cấp quản lý Nhà nước, tổ giám sát đề nghị huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ: cần triển khai ngay việc rà soát văn bản, thống kê đầy đủ văn bản còn hiệu lực sao gửi cho các xã và tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức về nhiệm vụ phân cấp quản lý nhà nước; trên cơ sở nhiệm vụ được phân cấp tiến hành rà soát theo chức năng, nhiệm vụ để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phân cấp quản lý nhà nước, chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính để không ngừng nâng cao năng lực quản lý ở các cấp. Tổ giám sát cũng đã tiếp thu các kiến nghị của UBND huyện để kiến nghị với UBND tỉnh xem xét chỉnh sửa những nội dung phân cấp cho phù hợp với điều kiện thực tiễn phát triển hiện nay.

Trước đó tổ giám sát số 2 HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát thực tế tại xã Quảng Ngần và thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên./.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com