LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 3051

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76145

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3783093

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật và Nghị quyết HĐND tỉnh về đầu tư công tại huyện Hoàng Su Phì.

Thứ sáu - 02/06/2017 21:00
Tiếp tục Chương trình giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật và Nghị quyết HĐND tỉnh về đầu tư công. Ngày 02/6/2017, đoàn giám sát do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh Uỷ viên– Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì.
Toàn cảnh buổi lam việc

Toàn cảnh buổi lam việc

Theo báo cáo,UBND huyện đã thực hiện điều chỉnh phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Đồng thời, xây dựng  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020  xác định các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể giai đoạn 2016-2020; các Quy hoạch ngành, lĩnh vực được phê duyệt là cơ sở để xác định mục tiêu, nhiệm vụ đầu tư công cho giai đoạn 2016-2020. Các quy trình, thủ tục đầu tư theo Luật Đầu tư công và các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý dự án đầu tư công đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện khá nghiêm túc. Đối với vốn đầu tư cân đối theo tiêu chí, định mức tại quyết định số 40/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gồm 139 công trình. Trong đó 122 công trình hoàn thành, 6 công trình chuyển tiếp, kế hoạch vốn trung hạn là 111.055 triệu đồng. vốn thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản là 65.600 triệu đồng. Số công trình được bố trí vốn trái phiếu Chính phủ là 22 công trình, đã hoàn thành hai công trình, 8 công trình chuyển tiếp và 12 công trình khởi công mới…
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện Luật đầu tư công, đó là, các văn bản hướng dẫn luật ban hành chậm nên trong quá trình thực hiện còn vướng mắc, lúng túng; một bộ phận cán bộ chưa nắm bắt đầy đủ về luật đầu tư công, năng lực chuyên môn trong công tác quản lý đầu tư chưa đáp ứng so với yêu cầu thực tế;  nhiều nội dung hướng của bộ, ngành chưa kịp thời, nhất là việc lồng ghép các chương trình theo văn bản số 6733/BKHĐT - TCTT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nên việc phân bổ nguồn vốn đầu tư năm 2016 của huyện gặp khó khăn, còn bị chậm so với quy định.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh Uỷ viên– Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện và mong muốn huyện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn trong thời gian tới.Đồng chí đề nghị huyện cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến luật đầu tư công, các văn bản hướng dẫn và Nghị quyết của HĐND tỉnhđến các cấp, các ngành một cách sâu rộng; UBND huyện cung cấp các hồ sơ các công trình, dự án, kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 cho các xã, thị trấn để xã nắm được và thông báo cho nhân dân được biết. Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các công trình trên địa bàn và phối hợp tốt với các ngành trong việc triển khai thực hiện đầu tư các chương trình, dự án trên địa bàn. Tại buổi giám sát, đoàn  đã tiếp thu những kiến nghị của UBND huyện để tổng hợp báo cáo, làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết./.


Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn