LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 128


Hôm nayHôm nay : 19766

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 293842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16630892

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giám sát kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” tại huyện Yên Minh.

Thứ năm - 10/10/2013 21:57
Sau khi giám sát thực tế tại xã Hữu Vinh, xã Na Khê và thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, ngày 10/10/2013, đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong Ban Pháp chế đã tiến hành giám sát kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” tại UBND huyện Yên Minh. Mời tham gia cùng đoàn giám sát có thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban pháp chế HĐND huyện.
Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Yên Minh

Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Yên Minh

Làm việc với đoàn giám sát, về phía huyện Yên Minh có đồng chí Nguyễn Xuân Khu – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo văn phòng UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

Tại buổi giám sát, huyện đã báo cáo kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính của huyện từ năm 2011 đến tháng 9/2013. Theo đó, hoạt động của bộ phận “một cửa” của huyện Yên Minh trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính; giải quyết nhanh gọn, thuận tiện, rõ ràng, đúng pháp luật về các thủ tục hành chính; đội ngũ cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa có thái độ, tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tình phục vụ nhân dân….

Tuy nhiên, so với yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “một cửa” của huyện vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như: Mối quan hệ giữa bộ phận “một cửa” với các phòng, ban chuyên môn trong giải quyết công việc nhiều lúc còn thiếu chặt chẽ, chưa có sự ràng buộc cụ thể giữa trách nhiệm và kết quả giải quyết; cơ sở vật chất còn thiếu; trách nhiệm của một số cán bộ còn hạn chế…..

Sau khi nghe báo cáo, đoàn đã đi kiểm tra thực tế bộ phận giao dịch “một cửa” của huyện, trực tiếp kiểm tra một số hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính thấy còn một số tồn tại như: còn nhầm lẫn giữa thủ tục hành chính với công việc hành chính của đơn vị; việc ghi sổ sách còn thiếu nội dung và thiếu tính khoa học…..đoàn đã hướng dẫn cán bộ tại bộ phận một cửa”cách khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Đình Phới biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của huyện trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần khắc phục ngay những hạn chế nêu trên để công tác cải cách thủ tục hành chính của huyện đi vào hoạt động có nề nếp và đạt kết quả tốt hơn.

Trước đó, đoàn đã đi giám sát thực tế tại xã Hữu Vinh, Na Khê và Thị trấn Yên Minh cùng về nội dung trên./.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com