LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 6055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17480786

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giám sát công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn tại huyện Bắc Quang

Thứ năm - 28/11/2013 08:21
Thực hiện kế hoạch số 55/KH-TĐB, ngày 04/11/2013 của tổ đại biểu HĐND tỉnh, sáng ngày 26/11/2013, tổ đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị huyện Bắc Quang do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh – tổ trưởng tổ đại biểu làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên đã tiến hành giám sát về kết quả công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ( giai đoạn 2011 - 2013) trên địa bàn huyện Bắc Quang. Tham gia cùng đoàn giám sát có các đồng chí thường trực HĐND, UBMT TQ huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện.
Đồng chí Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh - tổ trưởng tổ đại biểu kết luận buổi giám sát

Đồng chí Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh - tổ trưởng tổ đại biểu kết luận buổi giám sát

Làm việc với Đoàn giám sát về phía huyện Bắc Quang có đồng chí Dương Tiến Son – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo trường trung cấp nghề; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Bắc Quang là huyện vùng thấp của tỉnh Hà Giang, có 21 xã, 02 thị trấn, trong đó có 04 xã đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Số người trong độ tuổi lao động là 55.605 người chiếm 51,25%, đa số lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự phối kết hợp của các cơ quan chuyên môn, huyện đã tâp trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm đối với lao động nông thôn; điều tra, khảo sát và dự báo nhu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn. Kết quả, trong 03 năm qua, huyện đã đào tạo nghề cho 4.056 người với các nghề được đào tạo là: Kỹ thuật trồng nấm; chăn nuôi lợn; điện dân dụng; tin học văn phòng; may thời trang; nghề hàn….,giải quyết việc làm cho 3.056 lao động.

Tuy nhiên qua khảo sát thực tế tại cơ sở, trong quá trình triển khai thực hiện huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Hoạt động của Ban chỉ đạo các xã chưa được tốt, chưa xây dựng quy chế hoạt động và chưa có sự phối hợp giữa các thành viên; hiệu quả đào tạo không cao (mục tiêu đào tạo không đạt theo đề án 1956 – đào tạo nghề phi nông nghiệp chỉ chiếm 20%); cơ cấu giáo viên trường trung cấp nghề chưa phù hợp; cơ sở vật chất phục vụ thực hành chưa đáp ứng yêu cầu; công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, giải quyết việc làm còn yếu; …

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh thay mặt đoàn giám sát biểu dương những kết quả đã đạt được của huyện trong việc thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Rà soát lại quy chế làm việc của BCĐ các xã; tăng cường kiểm tra, giám sát cấp xã trong thực hiện đào tạo nghề; quan tâm công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; điều tra, khảo sát, đánh giá đúng thực trạng để hàng năm xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp, sát thực tế và đảm bảo theo đề án; hàng năm huyện quan tâm chỉ đạo, có giải pháp cụ thể quản lý số lao động sang Trung Quốc làm thuê …/.

 


Đoàn giám sát thăm lớp cắt may thời trang - Trường trung cấp nghề huyện Bắc Quang

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com