LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 9881

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 490720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16827770

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và tổ Đại biểu số 9 HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri tại xã Bản Rịa huyện Quang Bình

Thứ hai - 08/08/2016 09:11
Thực hiện nhiệm vụ người Đại biểu nhân dân trước và sau mỗi kỳ họp, Ngày 06/8 Đồng chí Thào Hồng Sơn , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy , Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII trong Tổ Đại biểu số 09 ứng cử tại huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc với các cử tri xã Bản Rịa huyện Quang Bình.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với các cử tri về ết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp lần thứ hai HĐND tỉnh đã tập trung xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; thảo luận và đề ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển KTXH trong 6 tháng cuối năm 2016. Kỳ họp có nhiều điểm đổi mới từ công tác chuẩn bị đến quy trình, chất lượng báo cáo của các Ban HĐND tỉnh được nâng lên, phân tích rõ cơ sở pháp lý và thực tiễn của địa phương. Kỳ họp được lựa chọn có trọng tâm để giành nhiều thời gian cho đại biểu nghiên cứu, thảo luận. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và biểu quyết thông qua 23 Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp.
 

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, dân chủ tập trung các cử tri của xã Bản Rịa huyện Quang Bình cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII ứng cử tại huyện như: Đề nghị với Trung ương và Tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp rải nhựa tuyến đường Yên Thành - Bản Rịa, tạo điều kiện thuận lợi cho xã phát triển KTXH, vì hiện nay tuyến đường đã quá xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa của nhân dân. Tiếp tục quan tâm đầu tư xi măng cho xã làm các tuyến đường liên thôn, bản. Đề nghị kéo điện vào các thôn vì hiện nay xã vẫn còn 3 thôn, bản chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư kinh phí thực hiện Đề án xã phát triển toàn diện của xã, xây dựng củng cố hệ thống hạ tầng cơ sở, tích cực góp phần giúp xã phát triển KTXH. Tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Phân cấp mạnh cho huyện trong việc xây dựng các công trình cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Kiến nghị với chi nhánh Viettel Hà Giang nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc vì hiện nay có một số thôn, bản chưa có sóng điện thoại…
 

Đổi với các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã và huyện đã được đồng chí: Thào Hồng Sơn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo lãnh đạo huyện, xã đối thoại, trả lời trực tiếp, dứt điểm cho người dân hiểu ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủyChủ tịch HĐND tỉnh đã trân trọng ghi nhận ý kiến của cử tri và hứa sẽ xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủyChủ tịch HĐND tỉnh mong muốn: Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Bản Rịa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong phát triển KTXH xã Bản Rịa cần phải mở rộng diện tích canh tác, vì diện tích đất canh tác hiện nay của toàn xã còn quá ít, trong khi đó diện tích đất tự nhiên lại quá rộng. Cùng với đó, địa phương phải vận động nhân dân phát triển mạnh các mô hình chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm hàng hóa, khai thác có hiệu quả về tài nguyên đất đai và lao động của địa phương để phát triển KTXH - XĐGN, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com