LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 72

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 6341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8071975

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia Tết trồng cây tại huyện Bắc Mê

Thứ bảy - 24/02/2018 20:46
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn đảng, toàn dân đón chào năm mới, thực hiện lời dậy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Ngày 23.2 (tức ngày 08 tết), tại thôn Bản Sáp, Thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo huyện Bắc Mê và hơn 100 cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân thị trấn Yên Phú.
Đ/c Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trồng cây tại thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trồng cây tại thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của thị trấn Yên Phú trong năm qua, đặc biệt là phong trào trồng cây bảo vệ rừng. Để phát huy phong trào trồng cây, trồng rừng đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Cấp ủy chính quyền huyện Bắc Mê cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, của mỗi tập thể, cá nhân và cộng đồng trong việc tham gia tết trồng cây nhằm tạo môi trường, cảnh quan nơi ở, nơi làm việc, đường phố thêm xanh, sạch đẹp, để phát triển du lịch góp phần bảo vệ môi trường, tạo nguồn sinh thái để góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương; cần chỉ đạo việc thực hiện tết trồng cây, trồng rừng một cách thiết thực, hiệu quả; huy động nguồn lực trong nhân dân để thực hiện trồng rừng sản xuất gắn với trồng cây dược liệu, trồng cây cảnh quan gắn với quy hoạch phát triển rừng của tỉnh, huyện phải có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ với phương châm trồng cây nào chăm sóc, bảo vệ tốt cây đó. Đặc biệt phải quan tâm đến chất lượng giống, lựa chọn những cây có sức khỏe, sinh trưởng tốt phù hợp với điều kiện thổ những khí hậu địa phương. Nâng cao ý thức và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để chăm sóc rừng mới trồng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác trái phép, thực hiện tốt nội dung đột phá  mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra về phát triển nông, lâm nghiệp góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho nhân dân, giữ gìn môi trường sống cho muôn đời sau.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng được trên 100 cây các loại dọc 2 bên bờ suối của thôn Bản Sáp, thị trấn Yên Phú./.
Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI

 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com