LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 13246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18563157

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác của HĐND tỉnh tham vấn tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ

Thứ năm - 05/11/2015 10:05
Ngày 04 tháng 11 năm 2015, đoàn công tác số 2 của Thường trực HĐND tỉnh, do đ/c Chúng Thị Chiên, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị tham vấn lấy ý kiến nhân dân về dự thảo 03 chính sách: chính sách khuyến khích phát triển du lịch, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu và chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa với hình thức Hội nghị cử tri kết hợp với điều tra xã hội học; dự Hội nghị có gần 150 đại biểu, cử tri của 03 xã Quyết Tiến, Quản Bạ và thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.
Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu, cử tri đã được nghe toàn văn 03 dự thảo về một số chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu, chính sách khuyến khích phát triển du lịch và chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 
Đa số các ý kiến phát biểu tại hội nghị tập trung vào dự thảo chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Đại biểu đề nghị đối với các chính sách hỗ trợ lãi suất: hỗ trợ đối với cây dược liệu, đề nghị tăng mức vốn cho vay từ 50 triệu đồng/ha lên 80 triệu đồng/ha, hỗ trợ cho cây dược liệu phải cao hơn cây lương thực là lúa và ngô vì thời gian thu hoạch dược liệu lâu; hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò đề nghị mức vay vốn hỗ trợ từ 20 triệu đồng/con lên 25 triệu đồng/con và thời gian cho vay tách thành 02 nhóm (nhóm chăn nuôi vỗ béo là 03 năm và chăn nuôi sinh sản là 05 năm), đề nghị bổ sung thêm đối với cây hồng không hạt là thế mạnh của thị trấn Tam Sơn, sản phẩm phát triển cho du lịch và khuyến khích mở rộng quy mô. Các chính sách hỗ trực tiếp đối với cây tam giác mạnh từ 3 triệu đồng/ha/1 chu kỳ sản xuất lên 5 triệu đồng/ha/1 chu kỳ sản xuất (ghi rõ chu kỳ sản xuất bằng 2 vụ/1năm); hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân đầu tư nhà máy sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi, với điều kiện công suất tối thiểu 150 tấn/ngày là quá lớn, không đủ về nguyên liệu, đề nghị đưa xuống 10 tấn/ngày hoặc 15 tấn/ngày mới phù hợp với quy mô của địa phương; đề nghị không nên hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trồng nguyên liệu chế biến dược liệu vì doanh nghiệp đã được hỗ trợ giải phóng mặt bằng và nhiều chính sách khác theo Nghị định 210. Nguồn vốn thành lập quỹ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa của tỉnh tối thiểu  phải từ 50 tỷ đồng trở lên mới đảm bảo,…. Đối với chính sách khuyến khích phát triển du lịch các đại biểu đề nghị các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngoài làng văn hóa du lịch cộng đồng cũng được hỗ trợ chính sách để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ lưu trú cho khách du lịch; đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ trong việc giải phóng mặt bằng, bàn giao đất sạch cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư các nhà hàng, khách sạn; ngoài các khách sạn 3 sao được hỗ trợ cần xây dựng thêm định mức cụ thể hỗ trợ đối với các khách sạn, nhà nghỉ, du lịch cộng đồng, nhà lưu trú. Ngoài tham gia cụ thể đối với các chính sách các đại biểu còn đề nghị sửa các câu từ cho chặt chẽ khi ban hành văn bản.

Kết luận Hội nghị Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt đoàn công tác tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, các ý kiến là cơ sở để UBND tỉnh, các ngành liên quan xem xét xây dựng, trình HĐND tỉnh ban hành chính sách có tính khả thi và phù hợp với thực tế.

Kết thúc buổi tham vấn, đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình làm kinh tế, sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn xã Quyết Tiến, như Hợp tác xã trồng rau 20/10 tại thôn Vĩnh Tiến, hộ ông Nguyễn Viết Bức là hộ gia đình chăn nuôi giỏi và đoàn thăm, khảo sát mô hình trồng dược liệu của Công ty AnVy./.

 

Đ/c Chúng Thị Chiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khảo sát mô hình trồng dược liệu
Bình Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com