LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 146


Hôm nayHôm nay : 9973

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 893346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21687086

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức lao động quốc tế ILO làm việc với các Ban HĐND tỉnh

Thứ bảy - 23/04/2022 09:45
Sáng ngày 22/4, Cục Bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các chuyên gia Tổ chức Lao động quốc tế ILO đã có buổi làm việc, trao đổi, tham vấn, lấy ý kiến các Ban HĐND tỉnh Hà Giang nhằm xây dựng bộ công cụ hỗ trợ các địa phương ban hành nghị quyết mở rộng đối tượng và nâng mức trợ giúp xã hội.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác mong muốn nhận được sự chia sẻ tình hình thực tế về công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, quy trình ban hành chính sách, việc nâng mức trợ cấp và bảo trợ xã hội, những khó khăn, vướng mắc trong việc quy định các đối tượng thụ hưởng theo Nghị định.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trao đổi thông tin mặc dù là tỉnh miền núi, gặp nhiều khó khăn về kinh tế, địa lý, với nhiều dân tộc thiểu số sinh sống nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành đến các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội, cụ thể: Ngay sau khi Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội được ban hành thì HĐND tỉnh đã thực hiện đúng các quy trình của pháp luật, ban hành Nghị quyết số 35/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 về quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang được hưởng chính sách trợ giúp xã hội. Trong đó, có quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh và mức trợ giúp xã hội đối với các đối tượng; ngoài 08 đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ thì Nghị quyết HĐND tỉnh Hà Giang đã quy định thêm 04 đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh chưa được quy định tại Nghị định số 20.

Lãnh đạo các Ban cũng đề nghị Đoàn công tác cần nghiên cứu thay đổi chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương.

 
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các Ban HĐND tỉnh.
 
Kết thúc buổi làm việc, đại diện Cục Bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao sự quan tâm của HĐND tỉnh Hà Giang đối với các đối tượng bảo trợ xã hội. Đối với các kiến nghị, Đoàn tiếp thu và sẽ tổng hợp, đồng thời mong muốn được nhân rộng đến các địa phương trên toàn quốc.
Hoàng Huyền - Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com