LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 12438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17487169

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh viếng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường sơn

Thứ sáu - 26/07/2013 13:39
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, ngày 17/7/2013, Đoàn công tác của lãnh đạo các Ban Kinh tế- Ngân sách, Văn hoá-Xã hội, Pháp chế, Dân tộc, văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Hùng Ngọc Kim, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách làm trưởng Đoàn đã đến viếng Liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn.
Lãnh đạo các ban, văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Lãnh đạo các ban, văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Tại đây Đoàn đã dâng hương, hoa, thắp hương tại đền thờ Bác Hồ, tượng đài nghĩa trang và khu phần một liệt sỹ của tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ, Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; nguyện hứa sẽ luôn trân trọng, khắc ghi những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ cùng nhiều thế hệ cha anh đi trước;  quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách Đông Hà, tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Trị khoảng 38 km về phía tây bắc, cách quốc lộ 1A chừng hơn 20 km về phía tây bắc. Nghĩa trang có diện tích 140.000m², nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải, ranh giới cắt chia hai miền Bắc - Nam thời kháng chiến chống Mỹ. Mộ bắt đầu được quy tập tại đây từ cuối năm 1974. Nghĩa trang được xây dựng từ ngày 24/10/1975 và hoàn thành ngày 10/4/1977, đây là nghĩa trang có quy mô lớn nhất Việt Nam, có kiến trúc, bố cục độc đáo; là khu an nghỉ của 10.333 anh hùng liệt sĩ. Các phần mộ được phân thành 10 khu vực chính theo địa bàn các tỉnh, các vùng, miền. Khu mộ các liệt sỹ tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang nằm trong “ Khu mộ các tỉnh miền Bắc, khu vực Tây Bắc- Đông Bắc”. Khu vực này gồm khu mộ, tượng đài, nhà và bia, ghi họ tên, năm sinh, quê quán, thời gian hy sinh của các liệt sỹ. Trong tổng số 154 liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây, có 45 người của Hà Giang.

Năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang cải tạo lại tượng đài, khu mộ, xây mới khuôn viên nhà và bia ghi danh Liệt sỹ, với tổng mức kinh phí đầu tư trên 3 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc 2 tỉnh đối với các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng đất nước. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân các gia đình có phần một Liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây trong việc thăm viếng./.

Tác giả: Bùi Văn Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com