LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 8794

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531684

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng chuối tây

Thứ tư - 27/07/2016 07:43
Chiều ngày 26.7.2016, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm mô hình trồng chuối tây của hộ gia đình ông Bàn Cần Nái, Bí thư chi bộ thôn Nà Khâu, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê. Cùng đi có đồng chí Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Lãnh đạo xã Đường Hồng.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng chuối tây của hộ gia đình ông Bàn Cần Nái, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng chuối tây của hộ gia đình ông Bàn Cần Nái, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê

Đại diện chính quyền xã cho biết, so với những cây trồng khác, cây chuối dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, đầu tư ít, ngược lại cho thu nhập kinh tế cao, thời gian sinh trưởng cây chuối dự kiến 15 đến 17 tháng cho thu hoạch, nếu được chăm sóc tốt. Vì vậy, xã xác định lựa chọn cây chuối là một trong những mô hình phát triển cây hàng hóa mũi nhọn nằm trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã giai đoạn 2015 - 2020.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Chúng Thị Chiên đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và hộ gia đình ông Bàn Cần Nái trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế; đánh giá cao hướng đi cũng như sự mạnh dạn của người dân trong việc tìm hướng đi để phát triển sản xuất. Đồng thời, động viên gia đình ông Bàn Cần Nái cần tích cực đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào mô hình trồng chuối để mang lại hiệu quả kinh tế. Đồng chí cũng lưu ý chính quyền từ huyện đến cơ sở cần phối hợp với cơ quan chức năng, nghiên cứu và có hình thức hỗ trợ người dân về kỹ thuật cũng như đầu ra cho sản phẩm, chính quyền xã cần xem xét, đánh giá để nhân rộng mô hình trồng chuối cho các hộ gia đình khác trong xã nếu có hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
      Hoàng Hiền
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com