LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 130


Hôm nayHôm nay : 9032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666186

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Diễn đàn đối tác năm 2014

Thứ sáu - 23/01/2015 21:08
Ngày 20.01.2015, tại Hà Nội Quỹ hỗ trợ sự tham gia của Người dân và trách nhiệm giải trình (Viết tắt là PARAFF) đã tổ chức Diễn đàn đối tác năm 2014. Dự Hội nghị có Lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; Lãnh đạo Ban thư ký PARAFF; đại diện Lãnh đạo 20 Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh có dự án được chọn và đại diện của hơn 48 tổ chức tài trợ. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên minh Hợp tác xã và Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật tỉnh tham dự.
Ban lãnh đạo diễn đàn đối tác

Ban lãnh đạo diễn đàn đối tác

Tại Diễn đàn Lãnh đạo Ban thư ký PARAFF đã báo cáo kết quả đạt được và những thay đổi do tác động của các dự án mang lại sau 2 năm tổ chức thực hiện như: Đã hoàn thành 04 đợt mời đề xuất dự án với tổng số 49 dự án được chọn nhận tài trợ. Theo lĩnh vực: nghiên cứu, nâng cao nhận thức, giám sát và tăng cường mạng lưới. Với chủ đề: tham gia đóng góp sửa đổi, bổ sung và giám sát thực hiện 24 luật khác nhau tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tại Diễn đàn các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia, thảo luận và những kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án vào 04 diễn đàn của PARAFF đó là: Sự tham gia của người dân trong xây dựng, bổ sung, giám sát thực hiện pháp luật và chính sách; Nâng cao trách nhiệm giải trình của lãnh đạo chính quyền và HĐND, mở rộng không gian dân chủ để người dân tham gia xây dựng luật pháp và chính sách; Xây dựng quan hệ đối tác và mạng lưới giữa các tổ chức xã hội và tổ chức phát triển; Hợp tác với chính quyền, HĐND và các đoàn thể xã hội ở địa phương để huy động người dân tham gia xây dựng, giám sát thực hiện pháp luật và chính sách./.

Tác giả: Hoàng Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com