LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17411481

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Quang Bình lần thứ II

Thứ bảy - 11/10/2014 10:50
Sáng 10.10.2014 huyện Quang Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Quang Bình lần thứ II. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Quang Bình, cùng 135 đại biểu đại diện cho 12 dân tộc anh em trong huyện về dự đại hội.
Đồng chí Vương Mí Vàng tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng đại hội

Đồng chí Vương Mí Vàng tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng đại hội

Trong thời gian qua, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN. Thông qua các chương trình, chính sách dân tộc, đã có hàng trăm công trình hạ tầng thiết yếu như công trình cấp điện, nước sinh hoạt, thủy lợi, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng phục vụ lợi ích thiết thực của người dân. Từ 2009 - 2013, đã giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số xóa được 784 nhà tạm, xây mới gần 100 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách. Đồng bào các dân tộc trong huyện luôn chủ động, sáng tạo với nhiều cách làm sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, qua đó đã có nhiều hộ thoát nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến năm 2013 giảm còn 17,74%, dự kiến hết năm 2014 còn 14,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 16,4 triệu đồng/người/năm. Công tác quy hoạch đào tạo và sử  dụng cán bộ người dân tộc thiểu số được coi trọng, đến nay đã có 1.279 cán bộ là người dân tộc thiểu số, chiếm 67%; tỷ lệ lãnh đạo là người dân tộc thiểu số giữ các chức vụ trưởng, phó các cơ quan, đơn vị của huyện là 43/77 người, chiếm 55,84% và ngày một được trẻ hóa. Đặc biệt, sự giao thao, gắn kết giữa các dân tộc thiểu số ở mỗi vùng miền trong cộng đồng dân cư trên địa bàn ngày một phát triển bền vững; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt các chính sách dân tộc…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội lần này đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng cho sự phát triển của giai đoạn tiếp theo. Đây là nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi các cấp, các ngành tiếp tục động viên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hăng hái thi đua lao động sản xuất, trong đó tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sau:  Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, luôn coi vấn đề dân tộc và đoàn kết các dân tộc là nhiệm vụ chiến lược trong sự nghiệp cách mạng; ưu tiên đào tạo bồi dưỡng cán bộ là người dân tộc thiểu số, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trong vùng dân tộc. Tiếp tục duy trì và  phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động mô hình Hội nghệ nhân dân gian - mô hình tự quản tại các thôn bản. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Quang Bình tiếp tục tập trung phát triển đa dạng các mô hình kinh tế hộ gia đình theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ đồng bào phát triển chăn nuôi đại gia súc, phát triển kinh tế rừng. Thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án đầu tư phát triển KT - XH gắn với linh hoạt trong việc lồng ghép nguồn lực, huy động sức dân tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn trong đầu tư phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng ở các vùng dân tộc, xã động lực, tạo tiền đề để phát triển toàn diện các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 16 đồng chí đại diện cho các dân tộc của huyện đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, đồng chí Vương Mí Vàng tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng đại hội. UBND huyện Quang Bình cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2009 - 2014. 

Tác giả: Hoàng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com