LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 31780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23783355

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Văn

Thứ sáu - 06/01/2023 22:37
Ngày 04/01/2022, tại xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn gồm các ông (bà): Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hùng Thị Giang, Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh; Giàng Thị Sự, Chủ tịch Hội LHPN xã Phố Là đã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tiếp xúc 02 cấp với cử tri 03 xã: Lũng Phìn, Sủng Trái, Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền và đông đảo các bậc cử tri trên địa bàn các xã.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra; tại các phiên thảo luận, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia ý kiến và nêu rõ quan điểm, chính kiến vào các nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; tích cực tham gia chất vấn và trả lời chất vấn và nhất trí biểu quyết thông qua 35 Nghị quyết. Tiếp đó, cử tri được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện, khóa XXI. Trên cơ sở thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, Kỳ họp HĐND huyện đã biểu quyết, nhất trí thông qua 11 Nghị quyết.
 
Cử tri xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn đề xuất, kiến nghị.
 
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã Lũng Phìn, Sủng Trái, Hố Quáng Phìn đã có ý kiến, kiến nghị với các cấp, các ngành, đề nghị xem xét giải quyết một số nội dung như: Đề nghị sớm quy hoạch nghĩa địa để đưa người chết chôn tập trung nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường thôn Tả Cồ Ván xã Hố Quáng Phìn đi thôn Tìa Súng xã Sủng Trái; xây dựng 01 lò đốt rác, mở thêm trường THPT, xây thêm nhà và bếp ăn cho trường Mầm non xã Lũng Phìn; bổ sung thêm công chức địa chính xây dựng và kế toán xã; sửa chữa đường nước cho trường THCS Lũng Phìn; đầu tư đường ống thoát nước và xây dựng nhà văn hóa cho thôn Lũng Phìn; đo đạc lại diện tích đất canh tác và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; nâng cấp điện lưới ba pha cho nhân dân; sửa đổi Nghị quyết 33/NQ-HĐND tỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương;…
 
Cử tri xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn đề xuất, kiến nghị.
 
Sau khi nghe những đề xuất, kiến nghị của các bậc cử tri, lãnh đạo xã, huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện ông Hoàng Văn Thịnh đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng chí mong muốn các bậc cử tri chia sẻ với những khó khăn hiện nay của huyện. Đồng thời đề nghị 03 xã tiếp tục quan tâm phòng chống rét cho người và gia súc; phòng chống cháy nhà, cháy rừng; tuyên truyền vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu, thực hiện an toàn giao thông; đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có công dân chuẩn bị nhập ngũ để nhân dân được đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, chuẩn bị tốt các điều kiện tết trồng cây. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 sắp đến, thay mặt Tổ đại biểu gửi những lới chúc tốt đẹp nhất tới Lãnh đạo 03 xã và toàn thể các bậc cử tri một năm mới sức khỏe, hạnh phúc đạt được nhiều thành tích cao và đạt được nhiều thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Triệu Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com