LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 19023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307270

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18495561

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri Hà Giang thực hiện quyền và nghĩa vụ trong ngày bầu cử

Chủ nhật - 22/05/2016 22:13
Ngày 22/5 hôm nay đã thực sự là một ngày hội lớn trong mọi tầng lớp nhân dân, mang theo niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri về thế hệ các đại biểu mới đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước.
Cử tri thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang thực hiên quyền và nghĩa vụ của mình tại địa điểm bỏ phiếu

Cử tri thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang thực hiên quyền và nghĩa vụ của mình tại địa điểm bỏ phiếu

Đúng 7 giờ, cuộc bầu cử chính thức khai mạc ở đồng loạt 1.498 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn tỉnh. Hòm phiếu được mở, niêm yết trước sự chứng kiến của toàn thể cử tri. Bắt đầu tiến hành bỏ phiếu, vẫn rất đông các cử tri lướt lại danh sách, tiểu sử các vị đại biểu. Cũng có những cử tri dường như đã thuộc lòng tên tuổi, tiểu sử các ứng cử viên trong mấy ngày qua từ công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc bỏ phiếu bầu cử được thực hiện nhanh chóng trong cảm xúc tự hào, phấn khởi ở cả những cụ cao niên đã từng nhiều lần bỏ phiếu lẫn người trẻ tuổi lần đầu tiên thực hiện nghĩa vụ công dân.

Cuộc bầu cử đối với các can phạm nhân tại trại tạm giam Công an tỉnh cũng là một sự kiện thật đặc biệt. Họ là những đối tượng bị tạm giam, tạm giữ chờ xét xử. Nếu như ở những cuộc bầu cử trước, những đối tượng can phạm nhân không có quyền tham gia bầu cử thì ở cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 này, theo Luật bầu cử 2015, họ được quyền tiến hành bầu cử.

Trên khắp các nẻo đường trong ngày 22/5, câu chuyện chung, nhiều ý nghĩa chỉ xoay quanh bầu cử. Không khí náo nức và sôi nổi. Từ những thôn, bản biên giới xa xôi đến các khu vực trung tâm huyện lỵ, thành phố, trong các đồn biên phòng, doanh trại quân đội Nhân dân Việt nam, mọi tầng lớp nhân dân, cử tri người cao tuổi, cử tri trẻ tuổi, các chiến sỹ quân đội nhân dân, anh bộ đội biên phòng cho đến các đối tượng đặc biệt bị tạm giam, tạm giữ đều đã tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân, bầu nên những vị đại biểu của Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Chắc chắn sau ngày 22/5, mốc thời gian quan trọng của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, rất nhiều câu chuyện sẽ còn lưu giữ, những cảm xúc còn đọng lại. Đó là câu chuyện, là cảm xúc của những người đang làm chủ vận mệnh, làm chủ đất nước, hiểu được quyền và trách nhiệm của mình để xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.
Nguồn tin: http://hagiangtv.vn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com