LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 17355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 305602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18493893

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri Hà Giang sáng suốt lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài

Thứ ba - 17/05/2016 14:25
Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày hội lớn của đất nước, ngày cử tri cả nước sẽ nô nức đi bỏ phiếu để bầu ra những người đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong những ngày qua, các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hà Giang đã có các buổi tiếp xúc với cử tri để ra mắt, vận động bầu cử. Những buổi tiếp xúc thực sự đã trở thành kênh thông tin quan trọng nhất để cử tri được tiếp xúc trực tiếp và gặp gỡ các ứng viên, từ đó lựa chọn ra những người đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Còn đối với các ứng viên thì đây là dịp để họ được thể hiện mình trước cử tri, được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân.
Ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri tại xã Sủng Là huyện Đồng Văn

Ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri tại xã Sủng Là huyện Đồng Văn

Nhóm phóng viên chúng tôi có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên tại các xã Sủng Là, Phố Cáo, Sảng Tủng, Phố Bảng, Xà Phìn, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng huyện Đồng Văn. Mặc dù hội trường xã, nơi tiếp xúc cử tri đã không còn chỗ ngồi, một số cử tri phải ngồi bên ngoài cửa hội trường và hành lang nhưng hầu hết cử tri đều chú ý lắng nghe tiểu sử, chương trình hành động của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trình bày. Sau khi nghe các ứng cử viên Đại biểu trình bày chương trình hành động của mình đều khẳng định: nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đây vừa là niềm vui, niềm tự hào, niềm vinh dự của bản thân song cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển hiện nay. Các ứng cử viên dù ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nghiên cứu để đề xuất với các cấp các ngành, các đơn vị để tìm ra hướng đi mới giải quyết những khó khăn, tồn tại giúp đỡ nhân dân trên các lĩnh vực như: đất sản xuất, nước sinh hoạt, thiếu việc làm và tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Chính vì vậy trong chương trình hành động của mình các ứng cử viên cũng đề ra các giải pháp để cùng huyện Đồng Văn khai thác các tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển như: thúc đẩy cải cách hành chính, thu hút đầu tư và xây dựng các chương trình trọng tâm là phát triển chăn nuôi; bảo vệ văn hóa truyền thống; phát triển du lịch dịch vụ, quan tâm chú trọng đến đời sống nhân dân; phòng chống tham nhũng; giải quyết việc làm; phát huy hiệu quả các chương trình giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giáo dục đào tạo; lao động việc làm và bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Các ứng cử viên đều khẳng định, sẽ nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe kiến nghị, nguyện vọng của cử tri; tích cực đóng góp vào các hoạt động của Quốc hội nhất là những hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn của mình đem lại lợi ích cho nhân dân. 

Hầu hết các cử tri huyện Đồng Văn rất vui mừng, phấn khởi, đồng tình, nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, cử tri đều mong muốn các Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh sau khi được bầu cần giữ đúng lời hứa, thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, với phương châm: “nâng cao chất lượng đại biểu từ khâu tuyển chọn” đã được UBMTTQ tỉnh Hà Giang và các cấp, các ngành lựa chọn kỹ càng ngay từ khi tuyển chọn, giới thiệu đại biểu phải đảm bảo các tiêu chuẩn đề ra như: phải có trình độ, chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm công tác, có tâm huyết. Nhiều đại biểu được các đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đều là những cán bộ lãnh đạo đầu ngành, cán bộ trẻ có năng lực, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, có khả năng giao tiếp, truyền đạt đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân và đã từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, luôn gần gũi với nhân dân, lắng nghe, thấu hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của nhân dân vì thế hầu hết cử tri đều tin tưởng rằng nếu được trúng cử đại biểu, các đại biểu này sẽ là những người thay mặt cử tri để truyền đạt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến với Quốc hội và HĐND tỉnh.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp với cử tri, được UBMTTQ các cấp phối hợp với các địa phương tổ chức. Những cuộc tiếp xúc như thế này luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các cử tri quan tâm, theo dõi. Theo đánh giá, tất cả các cuộc tiếp xúc đều được các địa phương tổ chức một cách trang trọng, đúng luật, dân chủ, bình đẳng. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đều bình đẳng như nhau, đều được tự do vận động, được đề ra chương trình hành động của mình. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri cũng được thẳng thắn phát biểu, được thể hiện chính kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với các ứng cử viên. Những buổi tiếp xúc cử tri như vậy đã thực sự trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi của cử tri với các ứng viên, những người sẽ đại diện cho tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của mình.

Để ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang được thành công tốt đẹp, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận người dân, trên loa phát thanh, truyền hình, hay trên các phương tiện thông tin đại chúng khác để cử tri hiểu và sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong ngày bầu cử sắp tới.

Qua các buổi tiếp xúc cử tri cho thấy, các ứng cử viên đã chuẩn bị khá kỹ về nội dung, chương trình hành động của mình và những chương trình hành động đó đã được thể hiện một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp với nguyện vọng, mong muốn của cử tri. Điều này cũng đã khẳng định được các ứng cử viên đều nỗ lực hết mình để trúng cử. Với nhiều ứng cử viên, những buổi tiếp xúc như thế đã giúp họ trưởng thành hơn rất nhiều, giúp họ hiểu và gần gũi với nhân dân với cử tri hơn. Và từ đó để họ chuyên tâm rèn luyện, phấn đấu xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của cử tri.

Mong rằng với sự hiểu biết của mình, cử tri tỉnh Hà Giang sẽ sáng suốt lựa chọn cho mình những đại biểu thực sự có đủ đức đủ tài, đủ tâm huyết để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, góp phần đưa Hà Giang ngày càng phát triển./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com