LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22156085

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND tỉnh khảo sát trên địa bàn huyện Bắc Quang

Thứ hai - 23/08/2021 04:06
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 23/8/2021, Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bắc Quang nhằm khảo sát về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 40/2020/NQ - HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh "quy định số lượng, chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tồ dân phố; mức bồi dưỡng, mức phụ cấp đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động đối với tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã" (Nghị quyết số 40) và Quyết định số 32/2020/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 của UBND tỉnh Hà Giang "quy định số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh" (Quyết định số 32). Tham gia buổi làm việc có đại diện Thường trực HĐND huyện, Ban pháp chế HĐND huyện, lãnh đạo hai xã Việt Vinh, Quang Minh huyện Bắc Quang.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Quang

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Quang

Thực hiện Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh và Quyết định số 32 của UBND tỉnh, huyện Bắc Quang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã thị trấn rà soát, sắp xếp cán bộ, công chức cấp xã và bố trí, sắp xếp, kiện toàn lại những người hoạt động không chuyên trách cấp xã đảm bảo phù hợp với chuyên môn, nguyện vọng công tác của từng cá nhân. Hiện nay số người hoạt động không chuyên trách cấp xã là 186 người, trong đó có 151 người kiêm nhiệm chức danh khác; 1.143 người hoạt động chuyên trách ở thôn, tổ dân phố, trong đó 549 người hoạt động kiêm nhiệm chức danh (bao gồm các chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn/ Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận). Việc thực hiện chi trả phụ cấp được thực hiện theo đúng quy định tại Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh. Đến thời điểm 30/7/2021, tổng số cán bộ, công chức xã, thị trấn trên địa huyện là 466 người. UBND huyện đã xây dựng phương án bố trí cán bộ, công chức dôi dư và tiến hành rà soát. Tổng số công chức dôi dư theo Quyết định 32/2020/QĐ-UBND trên địa bàn huyện là 13 người. hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh giải quyết nghỉ theo Nghị định 108, Nghị định 26 là 03 người. Hiện nay huyện Bắc Quang còn 10 người chưa có phương án bố trí sắp xếp.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã trao đổi thẳng thắn chỉ ra những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc như: Thủ tục thanh toán tiền bồi dưỡng phức tạp; mức bồi dưỡng đối với người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố được hưởng 40.000 đồng và 50.000 đồng (đối với xã trọng điểm)/04 giờ/người như hiện nay là quá thấp; lộ trình thời gian để bố trí sắp xếp cán bộ, công chức xã ngắn (01 năm) nên khó khăn trong việc sắp xếp công chức dôi dư; việc thực hiện sắp xếp cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã…

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh và Quyết định số 32 của UBND tỉnh Hà Giang có hiệu quả, UBND huyện và các ngành chuyên môn cũng đã có nhiều ý kiến, đề xuất, kiến nghị với đoàn khảo sát như: Đề nghị kéo dài việc bố trí, sắp sếp công chức cấp xã dôi dư đến 31/6/2022; xem xét bỏ việc khoán chi cho thôn, tổ dân phố bởi các thủ tục kèm theo quá rườm rà mà thay vào đó là quy ra hệ số thanh toán theo hàng tháng như trước đây hoặc xem xét lại mức chi bồi dưỡng cho người tham gia công việc của thôn, tổ dân phố hiện nay lên bằng so với mức lao động phổ thông (từ 200 - 220.000đ/1 ngày công); đề nghị tăng mức khoán đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã từ 10 triệu đồng/tổ chức/năm lên 15 triệu đồng/tổ chức/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của UBND huyện Bắc Quang trong việc thực hiện Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh và Quyết định số 32 thời gian qua và đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm tuyên truyền, vận động, cụ thể hóa các văn bản của cấp trên nhằm nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức; làm tốt công tác sắp xếp cán bộ, công chức dôi dư theo Quyết định 32 của UBND tỉnh; tiếp tục quy hoạch, tạo nguồn, lựa chọn cán bộ trẻ tại thôn bản, tổ dân phố, có kiến thức, tâm huyết nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn bản, đáp ứng thực hiện tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở xã, thôn; quan tâm làm tốt công tác chế độ, chính sách cho đảm bảo đúng yêu cầu đề ra. Đối với những kiến nghị của UBND huyện, Đoàn khảo sát tiếp thu, tổng hợp báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com