LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 8266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17482997

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND tỉnh khảo sát các Sở Nội vụ, Y tế, Giáo dục - Đào tạo về thực hiện biên chế công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Thứ tư - 23/04/2014 20:40
Sau khi kết thúc đợt khảo sát tại các huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì. Từ ngày 22 đến 23/04/2014, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ về tình hình thực hiện biên chế công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh năm 2014.
Đ/c Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Đ/c Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Theo báo cáo của các sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Nội vụ. Trong thời gian qua, các sở đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện đầy đủ các văn bản quy định của Trung ương, nghị quyết của HĐND tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịp thời các quyết định giao chỉ tiêu biên chế và ban hành các văn bản hướng dẫn trong công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế hành chính và biên chế sự nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập trong toàn tỉnh. Theo đó, năm 2014 trên toàn tỉnh được giao 29.223 biên chế trong đó biên chế quản lý nhà nước là 2.445 biên chế, biên chế sự nghiệp giáo dục và đào tạo là 20.947 biên chế, biên chế sự nghiệp y tế là 4.066 biên chế, biên chế sự nghiệp văn hoá TT&DL là 652 biên chế, biên chế sự nghiệp khác là 808 biên chế, hợp đồng theo nghị định 68/CP là 310 chỉ tiêu. Số biên chế này cơ bản được giao ổn định trong các năm gần đây nhằm thực hiện nghiêm túc kết luận số 64-KL/TW ngày 28/5/2013 của Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, từ nay đến năm 2016 cơ bản không tăng tổng biên chế của cả hệ thống chính trị để tiến hành xây dựng Đề án xác định vị trí việc làm theo Nghị định số 36/2014 và Nghị định số 41/2012 của Chính phủ.

Qua khảo sát tại cơ sở và làm việc trực tiếp với các ngành liên quan, Đoàn nhận thấy: việc tham mưu quản lý, sử dụng biên chế hành chính, sự nghiệp qua các năm luôn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu thực tiễn địa phương; bảo đảm chất lượng, có hiệu quả. Việc thực hiện các chế độ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị luôn được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên được các cơ quan, đơn vị quan tâm, cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Trung ương, tỉnh mở để góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức ở các cấp, các ngành, nhằm không ngừng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Qua đó, đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện biên chế cũng được các cơ quan thường xuyên chỉ đạo. Qua đó, đã giúp cơ sở kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được tiến hành theo đúng quy định của Luật khiếu nại, Luật tố cáo và kịp thời giải quyết dứt điểm đơn thư đề nghị phản ánh của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra các sở, ngành đã kịp thời tổng hợp, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 96/NQ-HĐND ngày 12/7/2013 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách thu hút nhân lực và hỗ trợ đào tạo sau đại học đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Triển khai có hiệu quả Nghị quyết 98/2013 của HĐND tỉnh quy định số lượng, mức phụ cấp công an viên thường trực tại các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các sở, ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm khắc phục những bất cập hiện nay đào tạo chưa gắn với vị trí việc làm; kịp thời thẩm định, xét tuyển biên chế sự nghiệp còn thiếu ở các đơn vị; thường xuyên làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách; việc thực hiện phân cấp, giao quyền ở cơ sở... Những đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị Đoàn tiếp thu, tổng hợp và báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh./.

Tác giả: Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com