LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 4698

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9821382

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện chuyên mục Ý kiến cử tri và Trả lời ý kiến cử tri của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Thứ năm - 17/03/2016 15:51
Nhằm mục đích xây dựng Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang”, ngày 16/03/2016, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh phối hợp cùng với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh về việc xây dựng chuyên mục Ý kiến cử tri và Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri. Đồng chí Bùi Quang Trí – Phó trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Làm việc với Đoàn khảo sát có các đồng chí trong Ban Giám đốc Đài PTTH tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và phóng viên thực hiện chuyên mục.
Toàn cảnh buổi làm việc với đài PT-TH tỉnh

Toàn cảnh buổi làm việc với đài PT-TH tỉnh

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã xem xét báo cáo của Đài Phát thanh - Truyền hình trong việc xây dựng hai chuyên mục phát sóng trên Đài PT-TH tỉnh, qua đó đánh giá cao hiệu quả và những tác động xã hội của chuyên mục với vai trò “cầu nối” giữa cử tri với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn.

Chuyên mục Ý kiến cử tri được triển khai thực hiện từ tháng 6/2011 đến nay với thời lượng mỗi số là 10 phút và thực hiện 2 số/tháng. Đến nay có 54 số đã phát sóng trên sóng phát thanh và truyền hình. Từ tháng 8/2014, Đài PT-TH tỉnh ký kết với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND “Quy chế phối hợp công tác tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND chuyên mục Ý kiến cử tri và Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri”, qua đó Đài PTTH tiếp tục duy trì chuyên mục “Ý kiến cử tri” và xây dựng thêm chuyên mục “Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri”; đến nay đã thực hiện 37 số với thời lượng phát sóng 10 phút/số và 2 số/tháng. Tổng số cả hai chuyên mục đã phát sóng là 145 số.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri cơ bản được Đài PTTH tỉnh tổng hợp, lựa chọn để xây dựng thành chuyên mục từ các báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri của Thường trực HĐND các cấp. Những vấn đề được đề cập khá phong phú, đa dạng về các vấn đề như Nông – Lâm nghiệp (15 số); Giao thông – Xây dựng (40 số); Công thương – Tài nguyên – Môi trường (17 số); Văn hóa – Xã hội (10 số); Chính sách, Tài chính – Ngân sách (10 số) và một số chuyên mục phản ánh các vấn đề khác. Trong quá trình tổ chức xây dựng chuyên mục, Đài PTTH tỉnh đã nhận được sự phối hợp khá tốt của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị có liên quan và được cử tri đồng tình, ủng hộ cao. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức xây dựng chuyên mục cũng gặp nhiều khó khăn. Số lượng kiến nghị của cử tri phản ánh nhiều, song hiện nay chỉ bố trí được một phóng viên chuyên trách; các ý kiến của cử tri chưa được thông tin, cập nhật kịp thời; kinh phí và trang thiết bị còn hạn chế; một số cơ quan đơn vị còn gây khó khăn trong quá trình tác nghiệp của phóng viên, nhất là đối với những kiến nghị của cử tri phản ánh những vẫn đề tiêu cực và mặt trái của xã hội... chính những điều này cũng ảnh hưởng đến tiến độ thời gian xây dựng và chất lượng chiều sâu của chuyên mục.

Qua buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã tổng hợp kết quả đạt được và những vấn đề khó khăn, tồn tại; tiếp thu một số kiến nghị của Đài PTTH tỉnh  để tiếp tục nghiên cứu tham gia xây dựng Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh” và đề nghị Đài PT- TH tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng chuyên mục, phản ánh sinh động những vấn đề cử tri quan tâm. 
 
                                                                            Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com