LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 4022

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 828113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25319061

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Vị Xuyên

Chủ nhật - 24/10/2021 20:16
Ngày 22/10, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đi giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Tham gia Đoàn giam sát có đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành chuyên môn huyện.
Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát tại huyện Vị Xuyên

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát tại huyện Vị Xuyên

Trước khi làm việc với huyện Vị Xuyên, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế việc thực hiện chính sách hỗ trợ chế độ ưu đãi cho người có công và thân nhân liệt sĩ tại xã Linh Hồ và thị trấn Việt Lâm. Tại các gia đình, đoàn đã gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà 06 các đối tượng trên địa bàn hai xã đoàn đã khảo sát.

Những năm qua, việc thực hiện chế độ, chính sách với người có công và thân nhân gia đình người có công với cách mạng luôn được các cấp, ngành của huyện Vị Xuyên đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao và triển khai thực hiện đúng đủ các chế độ theo quy định. Hiện toàn huyện có 518 người có công và thân nhân đang được hưởng trợ cấp ưu đãi, trong đó: Thương bệnh binh 154 người, 68 người nhiễm chất độc hóa học; tuất liệt sĩ 76 người, tuất thương bệnh binh và chất độc hóa học 68 người, còn lại là các đối tượng khác. Tổng kinh phí chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho các đối tượng là hơn 1 tỷ đồng. Từ đầu năm 2021 đến này đã chi trả trên 8,573 tỷ đồng; hỗ trợ được 31 người có công làm nhà ở theo QĐ 1953 Tỉnh ủy với kinh phí 1,860 tỷ đồng. Hiện các đối tượng được trợ cấp có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của người dân nơi cư trú chiếm tỷ lệ gần 99%; không có hộ chính sách nào thuộc diện đói, các chế độ chi trả đảm bảo đầy đủ, đúng quy định theo chế độ của mỗi đối tượng; các cấp ngành các địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, tặng quà mỗi dịp lễ, tết, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình các đối tượng chính sách an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Sau khi nghe báo cáo của huyện và ý kiến đánh giá, nhận xét của các thành viên trong đoàn giám sát, kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả huyện Vị Xuyên đạt được, cùng với đó cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và kiến nghị UBND huyện Vị Xuyên cần tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đến đối tượng được thụ hưởng nắm rõ; quản lý tốt hồ sơ, biến động số liệu về các đối tượng chính sách trên địa bàn; phối hợp tốt với cơ quan chức năng rà soát, lập danh sách đầy đủ đối tượng người có công để thực hiện chi trả các chế độ theo quy định, không để thiếu xót; bố trí, sắp xếp cán bộ đủ nghiệp vụ chuyên môn, phối hợp tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý, sử quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện; quan tâm, ưu tiên các đối tượng chính sách trong hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thân nhân những gia đình người có công cách mạng khi có nhu cầu; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để đưa các anh về an nghỉ với đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; thường xuyên thăm hỏi, quan tâm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công vào các dịp lễ, Tết, thể hiện tốt truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc./.
Quỳnh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com