LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 235242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18423533

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc tuân thủ pháp luật trong các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

Thứ ba - 25/10/2016 13:47
Ngày 24/10/2016, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Sền Văn Bắc – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại xã Phố Là, xã Phố Bảng huyện Đồng Văn về hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án trên địa bàn.
Tòan Cảnh buổi làm việc tại xã Phố Là

Tòan Cảnh buổi làm việc tại xã Phố Là

Tại các buổi giám sát, Đoàn đã đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nói chung và các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án của các cơ quan tư pháp nói riêng. Là các xã biên giới, địa bàn rộng, đời sống nhân dân các dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn, tình hình tội phạm và tai tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp. Năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo và giữ vững, những vụ trọng án, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm đều được phát hiện, khám phá kịp thời; các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật; công tác thi hành án dân sự được triển khai tích cực, đồng bộ, không có hành vi, biểu hiện vi phạm trình tự thủ tục luật định. Công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện kịp thời... 

Phát huy kết quả đạt được, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết có hiệu quả các vụ, việc phát sinh ngay từ cơ sở, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các qui định của pháp luật. Tăng cường phòng, chống các loại tội phạm trên tất cả các lĩnh vực, thường xuyên đánh giá, dự báo và nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ ở các cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt hơn nữa việc trao đổi thông tin 2 chiều giữa cấp và ngành. Thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp ở các cấp để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới./.
 Trường huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com