LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 11492

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 816447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19822412

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế - HĐND tỉnh giám sát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa tại huyện Bắc Quang

Chủ nhật - 02/11/2014 12:38
Tiếp tục chương trình giám công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội. Trong 2 ngày 29 và 30/10/2014, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại Thị trấn Vĩnh Tuy, xã Hùng An và Công an huyện Bắc Quang.
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Công an huyện Bắc Quang

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Công an huyện Bắc Quang


Huyện Bắc Quang là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Hà Giang, địa bàn rộng, có nhiều tuyến giao thông liên tỉnh, liên huyện với chiều dài trên 53 km đường Quốc lộ II chạy qua địa bàn, trên 41 km quốc lộ 279 và trên 260 km tuyến đường giao thông liên xã, vì vậy trong những năm gần đây UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo sát sao các ngành liên quan tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản để thực hiện kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Qua giám sát cho thấy, trong thời gian qua Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo ATGT huyện ban hành nhiều các kế hoạch, chương trình nhằm hạn chế tai nạn giao thông. Bên cạnh việc ban hành các chương trình, kế hoạch Công an huyện còn chỉ đạo Công an các xã, thôn bản thực hiện ký cam kết an toàn giao thông tới từng hộ gia đình nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông, nhờ vậy trong 10 tháng đầu năm 2014, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã giảm cả 3 tiêu chí.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được Công an huyện duy trì và coi là nhiệm vụ hàng đầu, vì vậy đã phối chặt chẽ với các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho các tầng lớp nhân dân. Cụ thể đã phối hợp với với Hội đồng PBGDPL tổ chức tuyên truyền 21 đợt cho 2.451 người; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những nội dung cơ bản và các hành vi vi phạm TTATGT được 30 tin, bài. Đặc biệt là tăng cường tuyên truyền bằng miệng, tuyên truyền trực tiếp đến 07 trường học cấp II, III và 14 lớp tại các xã trọng điểm trên địa bàn huyện, đây là việc làm hết sức quan trọng giúp các em học sinh có kỹ năng cần thiết để nâng cao kiến thức pháp luật, chấp hành tốt các qui định khi tham gia giao thông. Phối hợp với Phòng nội vụ tổ chức 02 lớp tập huấn cho lực lượng Công an các xã, thị trấn với 288 đồng chí; phối hợp với các lực lượng công an ở cơ sở tổ chức tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và vi phạm giao thông được 4.028 trường hợp. Thường xuyên tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết không buôn bán mũ bảo hiệm kém chất lượng, hàng giả… Qua giám sát tại xã Hùng An cho thấy, đã thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được 11 buổi với 621 người tham gia nghe. Tổ chức cho các hộ ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông cho 100% số hộ trên địa bàn xã. Thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp phòng PC 67 Công an huyện tổ chức được 03 đợt tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, đường thủy tại UBND thị trấn và các trường học. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, chấp hành các quy định về Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Do đó, tình hình tai nạn giao thông trên địa huyện và các xã đã có chuyển biến tích cực và có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Theo báo cáo của Công an huyện từ 01/01 đến 15/10/2014, đã đăng ký mới được 2.672 xe mô tô; sang tên 264 xe; cấp lại 13 xe. Số tiền thu từ đăng ký xe máy được 141.910.000đ. Trong đó nộp ngân sách nhà nước 65.429.000đ. Nộp trả tiền biển số 76.481,000đ; Xử lý phạt vi phạm TTATGT được 3.357 trường hợp = 1.331.640.000đ (chủ yếu do các lỗi vi phạm: nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe). Tất cả các trường hợp trên Công an huyện đã thực hiện thông báo về đơn vị, địa phương của người vi phạm…Về tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 11 vụ, chết 14 người, bị thương 5 người, làm hư hỏng 16 phương tiện xe các loại. (Trong đó 03/11 vụ tự gây tai nạn;, 08/11 vụ do va trạm giao thông; 10/11 xảy ra trên tuyến quốc lộ 2; 01/11 vụ xảy ra trên tuyến Tỉnh lộ 183). So với năm 2013 giảm giảm 05 vụ TNGT, giảm 05 người chết, giảm 07 người bị thương. Số vụ va trạm giao thông xảy ra 10 vụ, bị thương 13 người  (So với năm 2013, giảm 26 vụ, 27 người bị thương). Về phương tiện giao thông đường thủy trên địa bàn huyện có có 7 bến đò với 34 phương tiện hoạt động. Trong đó có 08 phương tiện vận chuyển hành khách, 26 phương tiện phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. Số phương tiện không đủ điều kiện hoạt động đã bị lập biên bản đình chỉ 06 phương tiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền đã thực hiện nhưng chưa đồng bộ. Chưa quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; các chủ điều khiển phương tiện đường thuỷ chưa làm thủ tục kê khai cấp phép hoạt động, chưa tham gia thi sát hạch để lấy chứng chỉ phương tiện... Tai nạn giao thông đường bộ có giảm so với năm 2013, nhưng các vụ việc vẫn còn cao và phức tạp; cần có biện pháp giải quyết, xử lý số phương tiện vi phạm thu giữ; các xã cần chủ động nâng cấp sửa chữa nhỏ, phát quang các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã đảm bảo không che khuất tầm nhìn, thuận tiện cho người khi tham gia giao thông...
 
Phát biểu kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh, đã ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn huyện Bắc Quang trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới thị trấn Vĩnh Tuy, xã Hùng An và Công an huyện Bắc Quang cần làm tốt một số vấn đề như: Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản thực hiện đảm bảo an toàn giao thông đường bộ; thực hiện tuyên truyền các văn bản luật giao thông đường thủy đến nhân dân biết thực hiện; kiên quyết vận động, nhắc nhở các chủ phương tiện đường thủy thực hiện việc đăng ký phương tiện và thi chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm giao thông; đề xuất kiến nghị các cấp có thẩm quyền lắp đặt các hệ thống biển báo, tín hiệu tại các điểm, nút giao thông hay xảy ra tai nạn trên các tuyến Quốc lộ 2, 279 và tỉnh lộ 183, 178. Tiếp tục tham mưu rà soát, kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ công an cấp xã đảm bảo hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao./.

 

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com