LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 4791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17382391

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế Giám sát tại huyện Yên Minh

Chủ nhật - 25/10/2015 20:01
Thực hiện chương trình theo Kế hoạch số 133/KH-HĐND ngày 01/10/2015 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát về kết quả tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Trong 02 ngày 22, 23/10/2015, Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Hoàng Đình Phới – Tỉnh ủy viên - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Minh. Trước khi giám sát tại UBND huyện, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại xã Mậu Long và xã Mậu Duệ huyện Yên Minh.
Đoàn giám sát Ban pháp chế làm việc với UBND huyện Yên Minh

Đoàn giám sát Ban pháp chế làm việc với UBND huyện Yên Minh

Tại buổi làm việc UBND huyện đã báo cáo với đoàn về kết quả tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở. Qua báo cáo của UBND huyện cho thấy: UBND huyện đã chủ động chỉ đạo Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện ban hành các văn bản để tổ chức thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Từ năm 2014 đến nay, Hội đồng PBGDPL huyện đã ban hành 14 kế hoạch, 5 Quyết định, 11 văn bản hướng dẫn; mở các hội nghị tuyên truyền ở huyện và các xã, thị trấn cho các cán bộ chủ chốt. Nội dung tuyên truyền đã bám sát các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Nhiều văn bản mới ban hành được triển khai kịp thời như các văn bản Luật mới được ban hành, phổ biến một số Nghị quyết của HĐND tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện. Việc phối hợp giữa các ngành thành viên của Hội đồng PBGDPL đảm bảo chặt chẽ và đạt nhiều kết quả. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên thường xuyên được củng cố và kiện toàn. Qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong việc chấp hành pháp luật tại địa phương. Từ năm 2014 đến nay huyện đã tổ chức tuyên truyền được 111 đợt tuyên truyền cho 41.632 lượt người nghe. Hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như tuyên truyền miệng, thông qua các phương tin thông tin đại chúng bằng loa truyền thanh của huyện và loa truyền thanh của xã. Ngoài ra còn xây dựng các tin, bài, phòng sự phát trên hệ thồng truyền thanh của huyện và phát thanh trên các hệ thống PT-TH của tỉnh, tuyên truyền tại các trường học, thông qua các câu lạc bộ pháp luật, tuyên truyền lồng ghép tại các buổi họp thôn và tổ dân phố.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại hạn chế: việc triển khai các văn bản QPPL của tỉnh còn chưa nhiều, chưa bố trí kinh phí để đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền PBGDPL đã được HĐND tỉnh ban hành; công tác tham mưu tuyên truyền còn hạn chế; một số xã còn chưa thường xuyên quan tâm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác PBGDPL và hoạt động hòa giải ở cơ sở; công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền chưa được thường xuyên...

 

Đoàn giám sát Ban pháp chế làm việc với xã Mậu Long 
  
Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận những kiến nghị của các xã, huyện và đánh giá cao công tác quản lý. Trong thời gian tới, Đoàn đề nghị UBND huyện, xã cần kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, có biện pháp cụ thể hơn nữa trong công tác tuyên truyền PBGDPL, quan tâm bố trí kinh phí đảm bảo thực hiện, tổ chức mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ là Báo cáo viên, tuyên truyền viên và hòa giải viên. Trong thời gian tới cần bổ sung vào chương trình, kế hoạch để tập trung tuyên truyền về các văn bản QPPL của tỉnh, huyện. Lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn và đối tượng.
 
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com