LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 31743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 763926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23579198

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII

Thứ hai - 11/10/2021 08:23
Sáng ngày 11/10, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Tại Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVIII, Ban Kinh tế - Ngân sách được phân công thẩm tra 04 dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp, gồm: Dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước, giai đoạn 2021-2025 tỉnh Hà Giang; dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2021 sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý; dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án Khu đô thị mới Hà Phương; dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo đường từ thôn Lùng Càng đến thôn Lùng Châu, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Cuộc họp đã nghe lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách trình bày dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban. Phát biểu và cho ý kiến vào các nội dung thẩm tra, các đại biểu cơ bản đồng tình với chủ trương đầu tư các dự án trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp lần này phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Bên cạnh đó, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh đề nghị các sở ngành của tỉnh làm rõ một số nội dung, như: Làm rõ số liệu trong các dự án trình; việc bố trí vốn thanh toán trong các công trình khởi công mới; ưu tiên bố trí vốn thanh toán dứt điểm trong giai đoạn này đối với dự án xây dựng đập dâng nước tạo cảnh quan Thành phố Hà Giang và thanh quyết toán dứt điểm các dự án đã có quyết định dừng trong giai đoạn này; sự đồng bộ về quy mô tiêu chuẩn loại đường khi đề xuất quy hoạch các tuyến đường giao thông; đề nghị điều chỉnh nguồn vốn dự phòng trung hạn của tỉnh; đề nghị cần chặt chẽ trong việc thẩm định định mức phù hợp cho các dự án đường giao thông,…

 
Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nội dung báo cáo họp thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Đồng thời, yêu cầu đối với 18 dự án chưa trình HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư gồm 14 dự án giao thông, 4 dự án lĩnh vực dân dụng cần hoàn thiện thủ tục đầu tư trình HĐND tỉnh xem xét, đồng thời đề nghị kiểm soát chặt chẽ số lượng các dự án khởi công mới để tập trung hoàn thành các dự án đã được phê duyệt, các dự án đang triển khai; làm rõ nguồn vốn nâng cấp các tuyến đường để cân đối ngân sách. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh về nguồn vốn dự phòng trung hạn.
 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lương Văn Đoàn báo cáo, giải trình các nội dung liên quan đến kế hoạch đầu tư công trung hạn theo yêu cầu của các đại biểu HĐND tỉnh

 
Trên cơ sở phát biểu của các đại biểu, lãnh đạo các sở, ngành đã báo cáo giải trình, phân tích làm rõ những nội dung đại biểu đã nêu trên. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa văn bản trước khi trình ra Kỳ họp quyết định.


Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên kết luận cuộc họp
 
Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời đề nghị các sở ngành liên quan sớm bổ sung, chỉnh sửa dự thảo các dự án, tờ trình để trình HĐND tỉnh theo đúng quy định.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com