LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 13507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 295441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8889442

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh giám sát công tác thu, quản lý và sử dụng các loại phí; các loại quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Thứ tư - 20/06/2018 16:29
Ngày 20.6.2018, Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thu, quản lý và sử dụng một số loại phí và lệ phí; quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách giai đoạn 2016-2018 đối với UBND Thành phố Hà Giang. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Trước khi làm việc với UBND Thành phố Hà Giang, đoàn khảo sát tại xã Phương Thiện và Phường Trần Phú thành phố Hà Giang.
Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách phát biểu tại buổi giám sát

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND thành phố cho thấy: Hàng năm UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn xây dựng chương trình, kế hoạch, ban hành các văn bản hướng dẫn, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đôn đốc các đơn vị thực hiện thu phí, lệ phí trên địa bàn; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát trong việc quản lý, sử dụng các loại phí, lệ phí, như: Phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè; lệ phí hộ tịch hộ khẩu; lệ phí cấp phép xây dựng; lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các nguồn quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách như Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ an ninh quốc phòng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ nhân đạo, Quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ khuyến học, Quỹ nạn nhân chất độc da cam Đioxin; Quỹ phong trào, văn hóa xã hội, trang trí trang hoàng đô thị... Qua kiểm tra đánh giá các loại lệ phí và quỹ được thực hiện đảm bảo thu đúng, thu đủ và quản lý theo đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn có một số khó khăn, tồn tại như: Việc triển khai thực hiện việc thu Phí sử dụng lòng đường, vỉa hè theo Nghị quyết số 84/2017NQ- HĐND tỉnh chưa đạt hiệu quả; một số loại phí nộp ngân sách nhà nước 100% không được trích lại cho đơn vị sử dụng nên gặp một số khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện; ý thức chấp hành của một số bộ phân nhân dân còn hạn chế nên gặp khó khăn cho việc thu các loại phí và lệ phí; công tác tuyên truyền các văn bản mới đến với người dân còn hạn chế...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ phí trên địa bàn Thành phố thời gian qua được thực hiện công khai, minh bạch và nộp các khoản thu vào ngân sách nhà nước kịp thời, đúng quy định. Đồng thời đề nghị UBND Thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi các văn bản về thu, nộp các loại phí, lệ phí và các khoản đóng góp trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo kịp thời đến với người dân biết thực hiện. Đặc biệt là triển khai Nghị quyết số 84/2017/NQ-HĐND quy định về phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang tới các xã, phường, thị trấn thực hiện kịp thời; quan tâm nâng cao chất lượng công vụ, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ tốt các dịch vụ cho người dân./.
 Trần Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com