LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 14114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585148

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Dân Tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Quang Bình

Thứ hai - 18/05/2015 05:15
Thực hiện Kế hoạch số 75 của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về giám sát kết quả triển khai thực hiện Chương trình 135 Giai đoạn II trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong 02 ngày 14-15.5.2015, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Minh Tung, Trưởng Ban Dân tộc HĐND làm Trưởng đoàn đã giám sát kết quả triển khai thực hiện Chương trình 135 tại huyện Quang Bình.
Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát công trình cầu treo thôn Lùng Chún xã Tân Nam huyện Quang Bình

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát công trình cầu treo thôn Lùng Chún xã Tân Nam huyện Quang Bình

Qua kiểm tra thực tế tại 02 xã và làm việc trực tiếp với cấp ủy, chính quyền, các phòng chuyên môn và lãnh đạo huyện Quang Bình về việc triển khai thực hiện chương trình 135 giai đoạn II và Quyết định số 551/QĐ-TTg ngày 04/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ  về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện cho thấy: huyện Quang Bình đã triển khai tốt các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn như; việc thống kê, rà soát các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy tuốt lúa được xã họp thôn, bình xét công khai, dân chủ. Việc đầu tư nâng cấp, xây dựng các công trình cơ bản như: trụ sở thôn, điểm trường, nhà lớp học, hội trường xã, nhà văn hóa, trường học bán trú, sân bê tông, hệ thống kênh mương, công trình cấp nước sinh hoạt, đường giao thông nông thôn, đập tràn, sửa chữa cầu treo và nhiều công trình phụ trợ khác …, đôn đốc các nhà thầu, thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện để các công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ đó cho thấy chương trình 135 giai đoạn II đã góp phần giảm dần tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên (năm 2012 là 14 triệu đồng/người/năm, năm 2013 là 16,4 triệu đồng/người/năm, năm 2014 là 18,7 triệu đồng/người/năm), 135/135 thôn có đường giao thông, trên 80% só thôn có điện sinh hoạt, hệ thống thủy lợi tưới tiêu đạt 85%, Số trạm y tế đã được công nhận chuẩn là 9/15 trạm…Các nguồn vốn từ ngân sách Trung ương hỗ trợ hàng năm cho nhân dân phát triển sản xuất, duy tu bảo dưỡng các công trình sau đầu tư,  đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực… đều được huyện triển khai cụ thể.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn vướng mắc như: địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, mật độ dân cư giải giác, chủ yếu là dân tộc thiểu số, khả năng nhận thức còn nhiều hạn chế, trình độ cán bộ quản lý còn nhiều bất cập.  Việc bố trí vốn và thực hiện chương trình chưa tương xứng với nhu cầu phát triển, chưa đảm bảo cho các mục tiêu và kế hoạch đã phê duyệt, cơ cấu phân bổ vốn chưa phù hợp với thực trạng của địa bàn đặc biệt khó khăn. Việc xã hội hóa các nguồn lực còn hạn chế. 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Minh Tung - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã chỉ ra những kết quả của xã, huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị cơ sở phát huy hiệu quả của chương trình, huyện cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp chặt chẽ với các xã, thôn được thụ hưởng chương trình 135, làm tốt công tác tham mưu, quản lý, giám sát để các công trình được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả cao. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ, quản lý khai thác sử dụng các công trình đạt hiệu quả và tích cực giám sát các công trình đang thi công. Cần sớm khắc phục, sửa chữa các công trình đã xuống cấp, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp thiết. Đề nghị huyện tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành cầu treo thôn Lùng Chún xã Tân Nam do thiên tai đã cuốn trôi để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, đối với xã và thôn thường xuyên kiểm tra, giám sát thi công các công trình để phát huy hiệu quả nguồn vốn của nhà nước đầu tư, sự quan tâm của Đảng, nhà nước với nhân dân./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com