LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 23388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373480

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII đơn vị số 12 huyện Hoàng Su Phì họp triển khai nhiệm vụ

Thứ sáu - 01/04/2016 21:14
Thực hiện Quyết định số 364/QĐ-UBND ngày 10 tháng 03 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc thành lập Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đơn vị bầu cử số 12 huyện Hoàng Su Phì. Sáng ngày 31/3/2016 tại Trụ sở Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đơn vị số 12 đã họp triển khai nhiệm vụ, tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hải Lý, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp huyện Hoàng Su Phì.
Họp Ban bầu cử số 12 tại trụ sở Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì

Họp Ban bầu cử số 12 tại trụ sở Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì

Dưới sự chủ trì của ông Hoàng Đình Phới, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Uỷ viên uỷ ban bầu cử tỉnh đã thông qua dự kiến nội dung chương trình làm việc. Được sự đồng thuận của đại biểu dự Hội nghị, thay mặt Uỷ ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã quán triệt Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang về việc thành lập các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII đơn vị số 12 huyện Hoàng Su Phì được thành lập với 11 thành viên do ông Hoàng Đình Phới, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Uỷ viên uỷ ban bầu cử tỉnh làm Trưởng Ban; ông Thèn Ngọc Minh, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện Hoàng Su Phì làm Phó trưởng ban; lãnh đạo các ngành, các phòng ban chuyên môn của huyện làm thành viên... Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Bầu cử, các đại biểu dự Hội nghị đã căn cứ vào khoản 3, Điều 24 của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 thảo luận và nhất trí thông qua dự thảo quyết định về phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 12 huyện Hoàng Su Phì và thông qua kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban bầu cử.

Ngay sau hội nghị, với trách nhiệm là thành viên Ban bầu cử tỉnh ông Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Vinh Quang và xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì. Theo Báo cáo của huyện và kiểm tra thực tế tại thị trấn Vinh Quang và xã Bản Nhùng, đến thời điểm này, công tác triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Hoàng Su phì bảo đảm đúng quy trình và thời gian, UBND huyện thành lập 7 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 25/25 xã thị trấn của huyện đã tiến hành thành lập 143 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Công tác nhân sự bảo đảm cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định. Các hội nghị hiệp thương thực hiện đúng quy trình và thời gian, 25/25 xã đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND cấp xã đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc tuyên truyền pháp luật, các văn bản của Trung ương và địa phương về bầu cử được huyện, các xã, thị trấn chú trọng đẩy mạnh. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được triển khai theo kế hoạch…
 
Ông Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Uỷ viên uỷ ban bầu cử tỉnh đã ghi nhận những kết quả thực hiện được trong công tác chuẩn bị bầu cử của huyện, đồng thời đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cần lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sát thực tiễn hơn; Ủy ban Bầu cử huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường hơn nữa về tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người hiểu rõ đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; Uỷ ban bầu cử các cấp, các tiểu ban, các Ban bầu cử, các Tổ bầu cử cần tập trung thực hiện tốt ở tất cả các khâu, các bước thực hiện theo đúng lộ trình, thời gian được quy định trong cuộc bầu cử; tập trung rà soát và lập danh sách cử tri, đặc biệt đối với cử đi khỏi địa phương làm ăn tại các địa bàn khác, sang Trung Quốc lao động làm thuê, cử tri là người khuyết tật, người già không có khả năng thực hiện bầu cử tập trung... để có biện pháp tuyên truyền và đảm bảo cho 100% cử tri được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. Đối với các tổ bầu cử cần ưu tiên lựa chọn các thành viên có đủ năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân để tham gia làm thành viên các Tổ bầu cử. Ngoài ra, các tiểu ban cần chú trọng làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và làm tốt các đảm bảo hậu cần phục vụ bầu cử để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp.
  Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com