LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 11418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 816373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19822338

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang tại Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 01/12/2021 13:00
Sáng ngày 01/12/2021, HĐND tỉnh long trọng khai mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh có bài phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp. Ban Biên tập Trang tin Đại biểu nhân dân Hà Giang đăng tải toàn văn bài phát biểu như sau:
Đ/c Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang phát biểu tại Kỳ họp

Đ/c Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang phát biểu tại Kỳ họp

Kính thưa chủ tọa Kỳ họp

Kính thưa các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tỉnh

Thưa các quý vị đại biểu, thưa cử tri nhân dân tỉnh nhà

Kỳ họp lần thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII - là kỳ họp quan trọng cuối năm để đánh giá những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu giải pháp thực hiện năm 2022- năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2026. Trước hết, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu dự kỳ họp, cùng toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Thưa quý vị đại biểu!

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh Hà Giang. Kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát lần thứ tư với biến chủng mới, lây lan nhanh và nguy hiểm, diễn biến rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, sinh kế và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, sự điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự ủng hộ tin tưởng, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả kịp thời, thống nhất, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, từ đó hoàn thành nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tập trung quản lý chặt chẽ biên giới và người về từ vùng dịch, thành quả là gần 10 tháng không để dịch lây lan ra ngoài cộng đồng; đến thời điểm cuối tháng 10 khi lượng công nhân lao động từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trở về với số lượng người bị lây nhiễm dịch cao nên đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên tại thành phố Hà Giang; Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, đồng bộ, việc triển khai khoanh vùng, truy vết xét nghiệm nhanh, thành lập tổ Covid cộng đồng có các y bác sỹ chăm sóc tận tình chu đáo, áp dụng thực hiện cách ly, điều trị tại các xã, phường và các ca F1, F0 tại nhà đối với các hộ gia đình có đủ điều kiện, dựa trên nhiều căn cứ khoa học gắn với điều kiện thực tiễn còn nhiều khó khăn của Hà Giang, đến nay đã thấy hiệu quả rõ rệt, hệ thống y tế không bị vỡ, quá tải, tiết kiệm kinh phí, qua đó nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân; khống chế không để lây lan rộng ra cộng đồng không để bệnh nhân nặng và hạn chế người chết, phối hợp tốt hiệu quả với các bệnh viện tuyến trung ương trong điều trị các ca bệnh nặng. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động của đời sống dân sinh diễn ra bình thường, thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới theo đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ y tế và các cơ quan chức năng, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát; kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, khá toàn diện, một số kết quả nổi bật, cụ thể như sau:

23/32 chỉ tiêu ước đạt và vượt kế hoạch; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.000 tỷ đồng (tăng hơn 3,9% so với năm 2020); tăng trưởng kinh tế ước đạt 5,5- 6%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.700 tỷ đồng, vượt 44,6% dự toán Trung ương giao. Tăng trưởng kinh tế mặc dù không đạt kế hoạch đề ra, nhưng vẫn duy trì ổn định; nông nghiệp tăng trưởng khá trên 4,5%, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn, có nhiều sản phẩm đặc trưng hàng hoá; Chương trình chuyển đổi số của tỉnh được triển khai đồng bộ toàn diện, hiệu quả hỗ trợ tích cực cho các lĩnh vực sản xuất, điều hành của chính quyền các cấp, từng bước trở thành giải pháp phát triển bền vững, lâu dài. Ban thu hút đầu tư của tỉnh đã được thành lập và hoạt động hiệu quả, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, đã thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu khảo sát đầu tư trên các lĩnh vực: Chế biến nông, lâm sản; dược liệu; thương mại; du lịch. Tập trung chỉ đạo; thực hiện quyết liệt việc rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch tỉnh, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết gắn với công khai quy hoạch, sắp xếp, bố trí dân cư hợp lý ở các huyện, thành phố để nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, tạo quỹ đất sạch thu hút các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ và đảm bảo giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, kiến trúc, cảnh quan, môi trường.

Các hoạt động văn hóa, xã hội được thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh. Chủ động triển khai kế hoạch dạy và học thích ứng an toàn với dịch bệnh; truyền thông giới thiệu, quảng bá các lễ hội, sản phẩm du lịch thông qua ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ; tổ chức tốt các hoạt động và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang. Tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, an sinh xã hội được chú trọng, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Đặc biệt là Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở toàn tỉnh hiệu quả cao, lũy kế đến nay đã huy động được trên 305 tỷ đồng, triển khai và hoàn thành được 5.121 căn nhà cho nhân dân.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hiện quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục đổi mới, quyết liệt và toàn diện. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phối hợp giữa các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội được tăng cường, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Đạt được những kết quả nổi bật trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân toàn tỉnh; trong đó có sự đóng góp quan trọng của HĐND và các vị đại biểu HĐND các cấp. HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương; đã lựa chọn đúng những vấn đề quan trọng, bức xúc, được đông đảo cử tri, dư luận quan tâm để ban hành nghị quyết và giám sát việc thực hiện. Các vị đại biểu HĐND đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh đầy đủ ý kiến, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình khi được cử tri và nhân dân tín nhiệm.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, to lớn của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân  tỉnh nhà; ghi nhận biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ được chi viện cho các tỉnh trở về lại địa phương đã tiếp tục xung phong đi đầu thực hiện nhiệm vụ trong các khu điều trị, cách ly, đây là các tấm gương sáng cần được biểu dương khẩn trương kịp thời. Việc tích cực tham gia đóng góp ủng hộ, chung tay chia sẻ những khó khăn, động viên về cả tinh thần và vật chất, thể hiện sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, chúng ta phải khẳng định kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế và nhiều khó khăn, thách thức: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng không đạt mục tiêu. Công tác tổ chức thực hiện, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh hiệu quả chưa cao. Một số địa phương, đơn vị trong chỉ đạo phát triển kinh tế còn thiếu quyết liệt, nhất là cụ thể hóa các đột phá, nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết đại hội đảng các cấp. Cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, thu hút đầu tư còn chậm, làm giảm chỉ số năng cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); giải quyết những vướng mắc trong triển khai các dự án thu hút đầu tư, nhất là giải phóng mặt bằng còn lúng túng, thiếu quyết liệt; công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, bảo vệ rừng nhiều hạn chế còn xảy ra sai phạm, vi phạm pháp luật; việc triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới vẫn còn biểu hiện thành tích, ỷ lại thiếu thực chất, không đạt kế hoạch. Giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án ODA chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Tình hình an ninh trật tự, nhất là an ninh nông thôn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, tình trạng tự tử và vi phạm pháp luật chưa có chiều hướng giảm. Phòng, chống dịch bệnh có nơi, có lúc còn lơ là, chủ quan; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa kịp thời. Công tác giám sát, phản biện xã hội trên một số mặt chưa thật sự hiệu quả.

Thưa quý vị đại biểu!

Tại kỳ họp này, ngoài các nội dung quan trọng đã thể hiện rõ trong các báo cáo và các tờ trình; tôi xin nhấn mạnh một số nội dung, đề nghị các vị Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND tỉnh thảo luận xem xét, quan tâm thảo luận và quyết định như sau:

Năm 2022 được dự báo là năm có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen, tình hình dịch bệnh ở nước ta còn diễn biến phức tạp, khó lường; có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn; khó có thể kiểm soát dịch bệnh một cách tuyệt đối; do đó cần phải có chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh. Vì vậy, từ bài học kinh nghiệm đúc rút được thời gian qua, cần phải đổi mới tư duy, nhận thức đúng đắn hơn về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh có các giải pháp hiểu quả để duy trì, phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 sát với tình hình thực tế, kịp thời điều chỉnh kế hoạch, phương án, huy động nguồn lực để  từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hoá, tạo việc làm mới, tăng thu nhập cho người lao động. Tập trung xử lý có hiệu quả các vấn đề tồn đọng trong đầu tư, phát triển; khôi phục hoạt động ở một số ngành, lĩnh vực quan trọng do bị tác động trực tiếp bởi dịch COVID-19, như: Thương mại, dịch vụ, du lịch, vận tải,... thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Tập trung lãnh đạo cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề triển khai thực hiện Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiếp tục cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả đầu tư, nhất là đầu tư công theo hướng trọng tâm, trọng điểm; khẩn trương, quyết liệt làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, phân bổ và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ thực hiện các dự án quan trọng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng. Thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước. Cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng công khai, minh bạch, bình đẳng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các nhà đầu tư, doanh nghiệp; khuyến khích các doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững dựa trên đổi mới sáng tạo, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. Tiếp tục rà soát các quy hoạch, chuẩn bị đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tại trung tâm các huyện, các xã, thị trấn.

Triển khai hiệu quả và nhân rộng các mô hình điển hình trong thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ tỉnh uỷ về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế lâu dài, bền vững cho người dân, nghị quyết về phát triển bền vững cây Cam sành; Nghị quyết về phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị trên cơ sở phát huy lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cây con có thế mạnh đặc trưng, phù hợp theo nhu cầu thị trường; Tổ chức thực hiện Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đi đôi với trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng. Kiểm soát tốt dịch bệnh và phát triển chăn nuôi. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, thương mại điện tử vào phát triển và tiêu thụ sản phẩm. Tập trung huy động nguồn lực, tăng cường xây dựng liên kết sản xuất, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch tạo sinh kế bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm, tăng cường kết nối liên vùng, khu vực, nhất là các công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Trong đó, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương đề xuất đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc nối Hà Giang với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ. Đầu tư trọng điểm hạ tầng giao thông, điện sinh hoạt cho các xã biên giới theo chuẩn nông thôn mới. Huy động nguồn lực đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án thu hút đầu tư để đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Phát triển đa dạng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, gắn phát triển thương mại với phát triển du lịch và các ngành, lĩnh vực khác; kết hợp hài hoà, đồng bộ giữa thương mại truyền thống với thương mại hiện đại; đẩy mạnh đưa các sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh lên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Tiếp tục phát huy kinh tế biên mậu, hoàn thiện đồng bộ kết cấu hạ tầng tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ, cửa khẩu quốc gia Xín Mần. Tập trung phục hồi và huy động các nguồn lực cho phát triển du lịch. Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả. Tăng cường liên kết, hợp tác, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch.

Tiếp tục rà soát, sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới cơ sở giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết về phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025. Sớm thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang. Nâng cao năng lực hệ thống y tế, củng cố, hoàn thiện và phát triển mạng lưới y tế cơ sở, y tế dự phòng, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục kết nối với các bệnh viện tuyến Trung ương trong việc chẩn đoán, điều trị. Quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.

Thực hiện tốt các chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo đa chiều, bền vững. Triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh khu vực phòng thủ; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ; kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế,  xã hội. Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị nội bộ và an ninh mạng. Tập trung trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế gia tăng tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; chú trọng phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Tiếp tục đẩy nhanh rà phá bom, mìn, vật nổ và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc), các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam..., ký kết mới và tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế, thỏa thuận, chương trình hợp tác đã ký kết; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, viện trợ, mở rộng đối tác, lĩnh vực hợp tác, thu hút tối đa các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục tổ chức các hoạt động lễ hội để giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, danh lam, thắng cảnh và các di tích của địa phương, đặc biệt là hình ảnh văn hoá con người Hà Giang đến với bạn bè, nhân dân cả nước và thế giới.

Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Uỷ ban nhân dân các cấp, phát huy những kết quả đạt được khắc phục những tồn tại hạn chế, tăng cường công tác truyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của trung ương, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra

Kính thưa quý vị đại biểu

Kỳ họp cuối năm rất nhiều nội dung quan trọng. Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh cần tiếp tục phát huy cao nhất các kết quả đã đạt được của HĐND tỉnh trong thời gian vừa qua, nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp; nhất là chất lượng thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn theo hướng: Tập trung vào những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm; những vấn đề lớn, vấn đề khó để bàn đưa ra các giải pháp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân, tỉnh nhà sẽ tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự kỳ họp cùng toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com