LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 5572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21216

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17448288

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát tại huyện Quản Bạ

Thứ sáu - 26/01/2018 09:47
Ngày 23/01, Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về người lao động đi làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài vào làm việc tại xã Tả Ván,huyện Quản Bạ. Cùng dự có đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang và đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Toàn cảnh giám sát

Toàn cảnh giám sát

Theo báo cáo của UBND huyện Quản Bạ, từ năm 2010 đến năm 2017, huyện Quản Bạ có 91 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trên địa bàn có 14 doanh nghiệp được cấp phép tổ chức đưa người đi lao động ở nước ngoài về địa phương tuyển dụng. Các lao động chủ yếu làm việc tại các nước: Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả rập xê út, Trung Quốc...; Việc quản lý lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn huyện: từ năm 2010 đến 2017  không có lao động nước ngoài nào làm việc tại địa bàn.

Trong những năm qua, việc quản lý lao động tự do sang Trung Quốc trên địa bàn huyện Quản Bạ được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt.Các lao động tự do sang Trung Quốc làm việc đều được các ngành chức năng của huyện, UBND các xã, thị trấn quản lý, theo dõi chặt chẽ. Hàng năm, trên địa bàn huyện Quản Bạ có khoảng trên 1.000 lao động tự do sang Trung Quốc lao động. Các lao động đi làm việc chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, một số ít đi làm nghề phi nông nghiệp, có thu nhập tương đối khá ổn định, thời gian làm việc thường ngắn ngày (có trường hợp đi về trong ngày) theo các đường mòn. Để khắc phục tình trạng lao động tự do sang Trung Quốc làm việc hạn chế được những rủi ro, các cấp, các ngành huyện Quản Bạ đã tăng cường trao đổi, hội đàm để tiếp tục triển khai thực hiện “Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới” đã ký ngày 18/12/2014 giữa UBND tỉnh Hà Giang, Việt Nam với Chính phủ nhân dân Châu Văn Sơn, Trung Quốc để lao động tiếp tục đi làm việc nhằm mục đích giảm số lao động tự do sang Trung Quốc làm việc bất hợp pháp.

Qua buổi làm việc, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài trên địa bàn huyện Quản Bạ.Đoàn rất ghi nhận 2 báo cáo của huyện, xã đã toát lên toàn cảnh mà đoàn cần nắm được, đồng thời tiếp thu một số kiến nghị của huyện, xã đối với các cơ quan quản lý nhà nước cấp trên. Đoàn giám sát cũng đề nghị huyện, xã cần quan tâm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động đến nhân dân; tăng cường vai trò quản lý nhà nước về lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong việc tuyên và quản lý người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đồng thời chính quyền địa phương phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhân dân;quản lý chặt chẽ số lao động đi sang Trung Quốc lao động để tránh tình trạng buôn bán người, buôn bán ma túy, vi phạm pháp luật...; cần quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là việc cấp phát thẻ BHYT; quan tâm, chăm lo tốt cho nhân dân được hưởng Tết trọn vẹn và chăm lo giáo dục để phát triển nguồn nhân lực. Quan trọng nhất là giảm nhanh được tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện./.

 

Đoàn công tác tặng 10 con bò sinh sản, chăn áo ấm cho 10 hộ nghèo của xã Tả Ván
 Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com