LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 13466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 375086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18563377

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Vị Xuyên về xây dựng của hàng bán lẻ xăng dầu

Thứ năm - 19/03/2020 16:27
Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang sau Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV, cử tri huyện Vị Xuyên phản ánh: hiện nay xã Phú Linh có 1.300 hộ dân, nhu cầu của người dân sử dụng xăng dầu lớn, xây dựng Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn xã sẽ giảm được chi phí cho người dân và giảm nguy cơ cháy nổ. Cử tri mong muốn tỉnh xem xét bổ sung quy hoạch, đầu tư xây dựng Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời như sau:
Thực hiện Nghị định số 08/2018/NĐ-CP, ngày 15/01/2018 của Chính phủ, hiện nay trên địa bàn tỉnh không thực hiện quy hoạch hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, đảm bảo phát triển cân đối giữa các khu vực, tránh tình trạng cửa hàng xăng dầu phát triển nóng tại những khu vực thuận lợi trong khi tại các khu vực vùng sâu, vùng xa người dân vẫn phải mua xăng từ các cột bơm mini không đủ tiêu chuẩn do không có cửa hàng xăng dầu; đồng thời thu hút đầu tư, tạo môi trường bình đẳng, tự do cạnh tranh trong kinh doanh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có định hướng đầu tư phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành đề án quản lý, đầu tư xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hà Giang đến năm 2025 (Quyết định số 1349/QĐ-UBND, ngày 09/7/2019 của UBND tỉnh Hà Giang), trong đó định hướng đầu tư xây dựng mới 01 cửa hàng xăng dầu tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang (khu vực đường đi xã Phú Linh) để phục vụ nhu cầu của người dân thành phố Hà Giang và xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Hiện nay đề án đang trong quá trình thực hiện, để tránh việc điều chỉnh nhỏ lẻ, cục bộ định hướng phát triển cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn sơ kết đề án và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tiễn phát triển của địa phương.
Thu Hiền
   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com