LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 12441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17487172

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thực hiện giám sát tại tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 25/01/2018 08:53
Ngày 24.01.2018, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thực hiện giám sát tại tỉnh Hà Giang về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; kết quả triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và tình hình quản lý, sử dụng Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội làm Trưởng đoàn giám sát.
Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội phát biểu kết luận giám sát

Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội phát biểu kết luận giám sát

Tham gia đoàn giám sát còn có các thành viên của Ủy ban Về các vấn đề xã hội, mời tham gia đoàn giám sát trên địa bàn tỉnh có: Bà Vương Ngọc Hà – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Hoàng Văn Vịnh – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh. Thành phần làm việc với đoàn giám sát có ông Trần Đức Quý – Ủy viên BCH Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh Hà Giang và các tổ chức thành viên; Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh.

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị tỉnh làm rõ thêm các nội dung như: Vấn đề quản lý lao động tự do sang Trung Quốc làm việc; giải pháp thu hồi nợ quá hạn khi người dân vay vốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài; làm rõ về tính chất, mức độ các hành vi bạo lực gia đình, hình thức xử lý, giải quyết các vụ việc trên. Công tác quản lý, nợ BHXH trong các doanh nghiệp… Tỉnh ta cũng đã có ý kiến, đề xuất kiến nghị Chính phủ, Quốc hội một số nội dung như: Đề nghị Chính phủ sửa đổi, bổ sung giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo hướng tính đúng, tính đủ các yếu tố chi phí, đồng thời tăng mức đóng BHYT theo lộ trình để đảm bảo cân đối thu - chi quỹ BHYT; xem xét cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu đối với lao động nữ nghỉ việc hưởng lương hưu từ ngày 01.01.2018; xem xét lại mức thu BHXH - BHYT đối với trường hợp lao động hợp đồng trong đơn vị hành chính sự nghiệp. Bộ Y tế cần tổ chức công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tập trung để đảm bảo giá được thống nhất trong toàn quốc; ban hành danh mục về số ngày nghỉ điều trị ngoại trú tối đa đối với những nhóm bệnh để có cơ sở giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản.

 Kết luận tại buổi giám sát, ông Bùi Sỹ Lợi – Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá kết quả đã đạt được và chia sẻ những khó khăn của tỉnh; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của UBND và các ngành tỉnh để đề nghị các Bộ ngành cần tham mưu có hiệp định về việc người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc để đảm bảo quyền lợi cho người dân; Cục Việc làm thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Giang đẩy mạnh việc kết nối, đưa lao động đi làm việc ngoài nước, nhất là ở thị trường Nhật Bản. Đối với tỉnh Hà Giang, ông Bùi Sĩ Lợi đề nghị cần quan tâm công tác bình đẳng giới; quản lý tốt các đối tượng tham gia BHXH - BHYT, giảm thiểu việc lạm dụng tiền BHYT. Cấp ủy, chính quyền các cấp cần chăm lo đời sống nhân dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới.../. 
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com