LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 99


Hôm nayHôm nay : 23296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16689649

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thảo luận tại Hội trường kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XIV về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Thứ bảy - 03/06/2017 20:57
Chiều 02/6/2017, tại buổi thảo luận tại Hội trường kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XIV về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã tham gia cụ thể như sau:
ĐB Sùng Thìn Cò - tỉnh Hà Giang

ĐB Sùng Thìn Cò - tỉnh Hà Giang

Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò có ý kiến tranh luận cho rằng: Thứ nhất, Điều 3, giải thích từ ngữ, tại khoản 4 dự thảo luật nên bỏ từ "găm" và gọi là "các loại dao, kiếm, giáo, mác, v.v." là đủ; Thứ hai, tại Điều 17 dự thảo Luật quy định về vấn đề nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, kinh doanh, sửa chữa, xuất khẩu, nhập khẩu vũ khí. Vấn đề này đại biểu Cò lựa chọn phương án 1 và cho rằng: về vấn đề chính trị, thì ở phương án này có tính đoàn kết thống nhất cao, cao hơn với phương án 2 và đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và Hiến pháp năm 2013 của nhà nước, đúng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối trực tiếp toàn diện về mọi mặt đối với Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam, không thể có hai phương án khác nhau.


ĐB Hầu Văn Lý - Tỉnh Hà Giang.
 
Đối với đại biểu Hầu Văn Lý đề nghị: Thứ nhất, về các hành vi bị nghiêm cấm, đại biểu đồng tình với nội dung dự thảo của luật quy định. Theo đó để đảm bảo, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ và đồng thời đảm bảo thống nhất trong hệ thống pháp luật phù hợp với công tác quản lý nhà nước. Luật cần thiết phải cấm cả các cá nhân sở hữu vũ khí, trừ vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm đồ gia bảo vì do tính chất đặc thù của văn hóa, phong tục tập quán vùng miền, của đồng bào dân tộc thiểu số. Vì một số loại vũ khí thô sơ là tài sản văn hóa tâm linh của đồng bào, do đó việc chúng ta quy định cấm sở hữu đối với loại vũ khí này là không đảm bảo tính khả thi và sẽ không nhận được sự đồng thuận của nhân dân; Thứ hai, về việc phân định hoạt động sản xuất với hoạt động kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất với doanh nghiệp kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, đại biểu đề nghị tiếp tục kế thừa pháp lệnh hiện hành. Mặt khác, đây là mặt hàng đặc biệt nguy hiểm, do vậy cần phải có quy định cơ chế quản lý chặt chẽ nhằm đảm bảo yêu cầu về quản lý về an ninh, trật tự. Đồng thời cần phải tách bạch rõ giữa hai khâu là khâu sản xuất và khâu kinh doanh; Thứ ba, về việc ban hành danh mục vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. đại biểu đồng tình với nội dung này trong dự thảo luật đã được trình bày./.
                                                                                                        
Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com